LỊCH SỬ VÀ TRUYỀN THỐNG QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG

0
220

   Ngày 22-12-1944, tại Nguyên Bình, Cao Bằng, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam, do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy được thành lập. Ra đời trong phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, là con đẻ của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, luôn nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ: “Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

   Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc vẻ vang 30 năm chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đầy hy sinh, gian khổ, nhưng cũng rất hào hùng, oanh liệt của dân tộc. Thắng lợi của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi là mốc son vàng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta, một biểu tượng sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX.

   Cuốn sách “Lịch sử và truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng” của tác giả Nguyễn Đặng Quang do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2020 với độ dày 294 trang phản ánh cô đọng, ngắn gọn quá trình hình thành, phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam từ ngày đầu thành lập đến nay.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây