Đừng hoàn hảo hãy hạnh phúc

0
610

   Thế giới này không có ai hoàn hảo cả, bạn cũng thế, tôi cũng thế, tất cả mọi người đều như thế! Vì vậy chúng ta không cần phải trở thành một ai đó thật xuất chúng, không bao giờ phạm sai lầm. Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm là hãy sống thật với bạn thân mình và cố gắng hết sức. Khi bạn nỗ lực hết mình, bạn sẽ ít cảm thấy thất vọng cho dù kết quả cuối cùng có ra sao. Và điều đó khiến chúng ta có một cuộc sống thanh thản đúng nghĩa, không bị dằn vặt bởi những niềm tiếc nuối trong quá khứ.

   Việc không hoàn hảo có thực sự là một thiếu sót ?

   Để giải đáp cho thắc mắc trên cuốn sách của tác giả Damon ZahariadesĐừng hoàn hảo hãy hạnh phúc” do nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành năm 2020, đã chỉ ra những hậu quả của cầu toàn quá mức mà xã hội luôn cho rằng như thế là tuyệt vời, qua đó cho bạn thấy việc không hoàn hảo lại là một điều vô cùng thú vị. Và bạn sẽ cần rất nhiều dũng khí để từ bỏ cách hành động cứng nhắc chỉ làm khổ chính bạn và theo đuổi sự chân thành. Không ai trong chúng ta hoàn hảo. Không ai trong chúng ta chưa từng mắc lỗi. Sự hoàn hảo chỉ là một thứ ảo ảnh. Những vất vả để vươn tới ảo ảnh hoàn hảo đó sẽ chỉ mang đến sự thất vọng, đau khổ và tự chỉ trích bản thân. Tác giả cho rằng trong mỗi chúng ta đều ẩn chứa một nhân cách cầu toàn. Với một vài người, nhân cách này lẩn trốn trong góc khuất, thì thầm những lời khó nghe về sự kém cỏi của mình.

   Damon Zahariades sẽ hướng dẫn bạn từng bước một trong hành trình từ bỏ việc theo đuổi sự hoàn hảo một cách ám ảnh và vô nghĩa, đồng thời lấy lại hoàn toàn sự tự tin vào bản chất vốn không hoàn hảo nhưng là bản chất thật sự của bản thân bạn để sống tự tin và hạnh phúc thực sự.

   Trong 206 trang của tác phẩm đôi khi bạn sẽ thấy chính mình trong những câu chuyện của tác giả. Vì bạn đang cảm thấy như thế và gặp phải vấn đề như thế.

   Đó là lý do vì sao bạn nên đọc cuốn sách này!

                                                                                      Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây