VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI

0
656

   “Thật ra, trong những năm tháng còn trẻ, nếu chúng ta không chọn trở nên nổi bật, thì sẽ phải hối tiếc về sau.” Đây chính là lời nhắn của tác giả Lý Thượng Long gửi đến chúng ta thông qua cuốn sách “Vươn lên hoặc bị đánh bại”. Tuổi thanh xuân không phải là mãi mãi, nếu ngày hôm nay chúng ta không nỗ lực, không vươn lên thì thời gian qua đi chúng ta sẽ phát hiện thế giới không còn chỗ đứng cho mình nữa…

   Cuốn sách “Vươn lên hoặc bị đánh bại” với 351 trang, được Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành vào năm 2019, gồm những câu chuyện về những công việc mà anh ấy đã làm cũng như những người mà anh ấy gặp, với giọng văn triết lý và cực kỳ sâu sắc, cảm giác như thể bất cứ một câu nào trong cuốn sách cũng có thể trở thành một câu trích dẫn ý nghĩa vậy. Như thể anh có cả một biển những câu chuyện, những con người và những suy ngẫm để nói cùng chúng ta. Những câu chuyện ấy rất gần gũi, bạn đọc có thể thấy đó là cô bạn bàn bên, đôi khi lại như thể chuyện cô bán mỳ đầu ngõ, có lúc lại giật mình vì ngỡ rằng đó là hình ảnh của bản thân.

   Sách thu hút người đọc là ở chỗ tác giả không phê phán, khi kể về câu chuyện của những người bạn mà đơn thuần là một người chứng kiến, một người nghe, một người bạn mà thôi. Có thể nói tác giả có lối tư duy của người trẻ, bên cạnh những câu chuyện thấm thía của một người từng trải, điều đó tạo nên sự lôi cuốn và đồng cảm từ phía người đọc.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây