Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin

0
1012

   Ngày nay, hình ảnh người phụ nữ với những thành công nổi bật, tự tin trong mọi lĩnh vực cuộc sống, từ căn bếp cùng những món ăn ngon, phát triển thành nhà hàng hay các sản phẩm sức khỏe đem lại nhiều giá trị cho xã hội, đến những vị trí cao hơn như quản lý, giám đốc điều hành của một công ty, một tập đoàn lớn. Họ có thể làm được nhiều điều hơn bao giờ hết bởi họ đã được đào tạo tốt hơn và có trình độ cao hơn.

   Tuy nhiên, ở khắp mọi phương tiện truyền thông cũng như lĩnh vực, hình ảnh người nam giới vẫn chiếm ưu thế hơn, nhất là trong thế giới doanh nghiệp. Chính vì vậy, để khuyến khích hình ảnh người phụ nữ hiện đại không ngại tự tin, hai tác giả Claire Shipman và Katty Kay đã đem lại cho bạn đọc cuốn sách “Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin” do Nhà xuất bản Công Thương ấn hành năm 2020 với 299 trang.

   “Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin” là cuốn sách nói về hành trình tìm hiểu về sự tự tin ở nhiều phương diện. Trước tiên, các tác giả hướng đến những người phụ nữ thành công, tự tin, đem câu chuyện của họ trở thành câu chuyện truyền cảm hứng, chạm đến những người phụ nữ khác. Đó là câu chuyện về Susan B. Anthony. Khi ở tuổi thanh niên, Susan sợ phải nói trước đám đông. Bà thừa nhận với bạn bè rằng trước mỗi lần thuyết trình, bà lo sợ sẽ bị chế giễu tới mức không ngủ nổi. Dù phát biểu không được tốt trong những lần đầu, bà tiếp tục cố gắng luyện tập. Bà biết mình cần chế ngự nỗi sợ hãi và đã thành công, sau này trở thành diễn giả.

   Từ những câu chuyện truyền cảm hứng của nhiều phụ nữ nổi tiếng khác, cuốn sách đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn đọc như: Ngừng suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ; can đảm hành động, chúc mừng bản thân vì đã cố gắng, dù kết quả thế nào; hãy thể hiện tình yêu thương; thiền có thể giúp giảm nỗi sợ hãi và bình tĩnh hơn; tập trung vào cách thể hiện bản thân về mặt thể chất; thử nghiệm các vị trí công việc… và còn có rất nhiều thứ nữa. Tuy nhiên, lời khuyên lớn nhất và cũng là lời khuyên giá trị nhất mà mỗi người phụ nữ cần phải nhớ, đó là: sự phát triển về sự tự tin. Đó không phải là điều cần phải học mà là sự lựa chọn. Bạn lựa chọn tự tin dù bạn có làm điều gì, bạn chọn tự tin vì bạn tin tưởng và tự hào về những gì bản thân làm. 

   Với tất cả những giá trị nêu trên, “Phụ nữ hiện đại không ngại tự tin” thực sự là cuốn sách dành cho phái nữ, giúp phụ nữ tỏa sáng trong suốt sự nghiệp của mình, cũng như trong đời sống cá nhân và gia đình.

                                                                                                Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây