ĐỖ MƯỜI – DẤU ẤN QUA NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ

0
929

   Đồng chí Đỗ Mười (tên thật là Nguyễn Duy Cống) sinh ngày 02-02-1917. Quê ở Xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.  Tháng 06-1991, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, đồng chí được bầu lại vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, uỷ viên Bộ Chính trị, giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tháng 06-1996, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần VIII, đồng chí tiếp tục giữ chức vụ Tổng Bí thư Ban Chấp hành trung ương Đảng. Đồng chí Đỗ Mười qua đời lúc 23 giờ 12 phút ngày 01-10-2018.

   Đồng chí là một tấm gương sáng suốt đời say mê học tập, tìm tòi chân lý, nêu cao đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, xứng đáng là học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

   Cuốn sách “Đồng chí  Đỗ Mười – Dấu ấn qua những chặng đường lịch sử” tuyển chọn hơn 80 bài viết dưới dạng hồi ký, hồi ức, cảm tưởng của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ, cán bộ lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương, đơn vị, những người cộng sự, các nhà văn, nhà báo, trí thức, văn nghệ sĩ đã trực tiếp sống và làm việc với đồng chí Đỗ Mười kể lại những chặng đường công tác, những quyết sách, những tình cảm tốt đẹp về một nhà lãnh đạo, một người cộng sản trung kiên, quyết đoán, nói đi đôi với làm, hết lòng vì Đảng, vì nước, vì dân.

   Cuốn sách này mới chỉ bước đầu ghi lại phần nào những cống hiến to lớn, những phẩm chất tốt đẹp và những tình cảm yêu thương trân trọng con người của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Các bài viết trong cuốn sách đều thống nhất đánh giá đồng chí Đỗ Mười là người cộng sản mẫu mực, kiên định với mục tiêu lý tưởng, nhà lãnh đạo tài năng, tư duy nhạy bén, sắc sảo, lý luận gắn liền với thực tiễn, sâu sát thực tế, sống gần dân, thân dân, nhất quán nói đi đôi với làm, con người luôn luôn suy tư và hành động, hành động quyết liệt, hết lòng vì nước, vì dân. Đồng chí là một tấm gương sáng suốt đời say mê học tập, tìm tòi chân lý, nêu cao đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, xứng đáng là học trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

   Đồng chí  Đỗ Mười – Dấu ấn qua những chặng đường lịch sử/ H.: Nxb Chính trị quốc gia – Sự thật, 2012. – 532tr. ; 24cm.

   Số ĐKCB: Kho đọc: DV.004840    Kho mượn: MV.006529 – 530

Ảnh: Hữu Vương, Tin: TK

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây