ĐIỆN BIÊN PHỦ – MỐC VÀNG LỊCH SỬ

0
112

   Chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ đã làm cho ba tiếng “Điện Biên Phủ” trở thành biểu tượng của sức mạnh Việt Nam. Tinh thần Điện Biên Phủ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Trận Điện Biên Phủ – chiến thắng vĩ đại từ trước đến nay chưa từng có trong lịch sử đấu tranh vũ trang của Quân đội nhân dân Việt Nam, là một thất bại lớn nhất của thực dân Pháp trong lịch sử chiến tranh xâm lược thuộc địa của chúng. Kế hoạch Nava hoàn toàn thất bại, âm mưu mở rộng chiến tranh Việt – Khơme – Pathets Lào của bọn thực dân hiếu chiến Pháp và can thiệp Mỹ đã bị một đòn thất bại nặng, khẳng định chân lý vĩ đại: Một dân tộc bị áp bức, quyết tâm đoàn kết chiến đấu vì độc lập và tự do trên đường lối đúng đắn, nhất định có đầy đủ khả năng để chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Đó là quy luật của lịch sử trong thời đại ngày nay.

     Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 70 Chiến thắng Điện Biên Phủ, trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn “Điện Biên Phủ – Mốc vàng lịch sử” của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, do Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân ấn hành. Sách nguồn sử liệu rất quý giá với 14 bài viết của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh chỉ huy trực tiếp mặt trận, mang thắng lợi vinh quang về cho dân tộc và Tổ quốc.

     Khi tìm hiểu hết nội dung các bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ giá trị của ba tiếng Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng của sức mạnh Việt Nam; đồng thời cũng là thông điệp gửi đến thế hệ trẻ hôm nay hãy phát huy tinh thần của chiến thắng lịch sử cách nay 68 năm, ra sức xây dụng và phát triển quê hương, đất nước.     

                                                                                         Kim Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây