CHA MẸ LÀM GÌ ĐỂ GIÚP CON VỮNG BƯỚC TRƯỞNG THÀNH?

0
349

   Cha mẹ nào cũng muốn bảo vệ con cả đời, nhưng điều đó là không thể chính vì vậy mà việc cha mẹ cần phải có những  phương pháp dạy con tự lập ngày từ nhỏ để từ đó trẻ có thể vững bước trưởng thành trong cuộc sống. Với xã hội ngày càng thay đổi thì con cần phải biết cách tự mình đứng vững và tự lập xây dựng một cuộc sống của chính mình.

   Trong thời gian mà cha mẹ ở bên con là chúng ta đang tạo ra một đôi cánh vững chắc cho con bước vào đời, cũng là một người bạn nhằm hỗ trợ con giúp cho con phát triển toàn diện từ nhỏ. Vậy chúng ta cần phải làm như thế nào để con có thể tự tin vững bước vào đời.

   Với quyển sách Cha mẹ nên làm gì để giúp con vững bước trưởng thành của tác giả Tiền Thi Kim và Tiền Lệ được NXB Lao Động phát hành;  chia sẻ những vấn đề và những chỉ dẫn để giúp cho cha mẹ biết:

   – Lắng nghe cảm nhận của con, cha mẹ hãy kiên nhẫn và cần phải kiềm chế cơn giận để trẻ có thể chia sẻ tâm sự và suy nghĩ của chính mình.

   – Dạy con tự bảo vệ mình, cha mẹ cần hướng dẫn trẻ cách tự bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm.

   – Dạy con tính tự lập, với phương pháp giáo dục của cha mẹ, trẻ có thể tự lập ngay từ bé và sau này trở thành một người trưởng thành không phụ thuộc.

   – Cùng con đối mặt với những khó khăn và thử thách, tình yêu của cha mẹ sẽ mang đến cho con một nguồn động lực mạnh mẽ và lòng tin để trẻ có thể vượt qua thử thách.

   Cuốn sách chia sẻ cho những bậc cha mẹ về việc giáo dục, phát triển cho con cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Với những gợi ý đơn giản, những bí quyết thiết thực và hữu ích, đây không chỉ là một cuốn sách hay mà còn là một món quà ý nghĩa, một người bạn hỗ trợ đắc lực dành cho những bậc cha mẹ mong muốn tâm hồn trẻ thơ của con phát triển toàn diện trong tương lai.

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây