CẢI THIỆN NĂNG LỰC TRÍ NÃO 1

0
777

   Cải thiện năng lực trí não” –  Con người có thể làm chủ trí nhớ của mình! Hãy ngưng ngay ý nghĩ cho rằng mỗi năm trôi qua sẽ đẩy bạn đến gần sự lẫn thẫn và khoảnh khắc tuổi già đầy khổ sở! Dù khoa học đã chứng minh bộ não của chúng ta sẽ thoái hóa cùng tuổi tác nhưng điều này không hoàn toàn là sự thật.

   Sự thật là bộ não cũng cần được quan tâm chăm sóc giống như bất cứ bộ phận nào khác trong cơ thể để có thể duy trì hoạt động ở mức tốt nhất. Đây là thông điệp mà cuốn sách này hướng đến. Hãy giữ cho bộ não của bạn luôn luôn khỏe mạnh và linh lợi. Không bao giờ là quá muộn để bạn cải thiện và sử dụng trí não một cách hiệu quả.

   Một trong những điều tuyệt vời nhất về bộ não đó là càng thực hiện thì càng thấy dễ. Một số kỹ năng trở nên thành thục đến nỗi bộ não không cần phải tốn thời gian suy nghĩ về cách thực hiện.

   Ví dụ, lái xe hơi là một hoạt động cực kì phức tạp, đòi hỏi phối hợp nhiều bộ phận cơ thể khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có thể thực hiện việc này một cách tự động theo hướng dẫn vô thức của bộ não, trong khi phần não có ý thức đang say sưa với chủ đề thời tiết hay lắng nghe tin tức về tình trạng giao thông…

   Càng hiểu về bộ não, bạn càng tận dụng được những khả năng đáng kinh ngạc của nó. Mỗi hoạt động tìm hiểu cách vận hành của bộ não là một “liều thuốc kích thích” hết sức giá trị, tương tự như món ăn bổ dưỡng đối với cơ thể vậy. Khi đọc cuốn sách “Cải thiện năng lực trí não 1”, bạn sẽ tìm thấy một loạt các phương pháp, các bí quyết giúp bạn thực hiện tốt chương trình rèn luyện trí não và thúc đẩy bạn hành động.

   Cải thiện năng lực trí não 1 : Phương pháp tư duy & kích hoạt trí não / Tony Buzan; Bùi Thị Ngọc Hương biên dịch. – Tp. Hồ Chí Minh : Nhà xuất bản Tp. Hồ Chí Minh, 2018. – 159 tr. : hình vẽ, bảng ; 21 cm.

   Sách hiện có tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi!

   Số đăng ký cá biệt:       DN.041702;  DN.041703;       MN.061772 – MN.061774

Như Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây