ATLAS ĐA TƯƠNG TÁC VỀ LỊCH SỬ THẾ GIỚI

0
2002

   Cuốn sách với kết cấu lật mở, trang cuối có pop-up, mỗi trang đôi sẽ về một chủ đề khác nhau, nhưng đều là dòng thời gian của sự kiện được nhắc đến, từ thời kỳ của khủng long cho đến hiện tại. Có 9 chủ đề bao gồm:

   1. Trái Đất qua từng thời kỳ
   2. Các nền văn minh
   3. Các công trình vĩ đại
   4. Nghệ thuật
   5. Giao thông vận tải
   6. Các phát minh
   7. Cuộc sống thường nhật
   8. Các danh nhân
   9. Tiếp theo là gì? (nói về những sự kiện có thể diễn ra trong tương lai, dựa theo sự phát triển của hiện tại)

   Hết ngày này qua ngày khác, hết năm này sang năm khác, Trái đất tự xoay quanh trục của chính nó và cũng xoay quanh Mặt Trời. Nhưng liệu bạn có biết, hệ Mặt Trời và tất cả hành tinh của nó đều xoay xung quanh trung tâm của thiên hà theo cùng một cách như vậy không? Vào thời điểm từ khi Trất Đất được hình thành, toàn bộ hệ Mặt Trời đã quay xung quanh thiên hà khoảng hơn hai mươi lần. Trong cuốn sách này, chúng ta cùng tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra với Trái Đất trong lần quay quanh thiên hà gần đây nhất của nó.

   Đặc biệt, cuốn sách giới thiệu đến các bạn nhỏ Những con khủng long đầu tiên xuất hiện vào khoảng hơn 230 triệu năm trước và chúng đã thống trị thế giới trong khoảng  160 triệu năm, trước khi tuyệt chủng vào khoảng 65 triệu năm trước. Không một ai biết nguyên nhân thật sự dẫn tới sự tuyệt chủng của khủng long, nhưng có nhiều giả thuyết đã được đặt ra, bao gồm cả việc khí hậu biến đổi đột ngột hay có một tiểu hành tinh khổng lồ đã va chạm với Trái Đất.

   Và còn nhiều điều lý thú và hấp dẫn nữa, tất cả đều có trong cuốn sách ATLAS ĐA TƯƠNG TÁC VỀ LỊCH SỬ THẾ GIỚI.

   Các bạn nhỏ còn chần chờ gì nữa, hãy đến với Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi để trãi nghiệm nhé!

   Atlas đa tương tác về lịch sử thế giới : Dành cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên / Robert Hegarty, Marcelo Badari ; Thùy Dương dịch.- Hà Nội : Công ty Đinh Tị Books; Nhà xuất bản Hà Nội, 2020. – 18 tr. : tranh màu ; 25 cm.

   Số đăng ký cá biệt:          TN.037986-988

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây