ATLAS VỀ THẾ GIỚI TỰ NHIÊN

0
1074

   Albert Einstein từng có một phát ngôn nổi tiếng:Tôi chẳng sở hữu tài cán gì đặc biệt. Tôi chỉ có một óc tò mò đầy mê say”. Theo cách hiểu của Einstein, óc tò mò là nhân tố đứng sau những phát minh, đột phá và thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại. Một phẩm chất mà chúng ta luôn có sẵn: Ngay từ thuở lọt lòng con người đã ham muốn khám phá và tìm cách giải thích thế giới sống xung quanh.

   Và phần thưởng từ óc tò mò mới ngọt ngào làm sao!

   Hành tinh này tràn ngập đại dương, rừng rậm, hoang mạc, núi đồi, sinh vật muôn hình vạn trạng… Trong quá trình khám phá thế giới tự nhiên, chúng ta dần lột bỏ được từng lớp vỏ bọc phức tạp của nó. Và càng nổ lực để hiểu cách tự nhiên vận hành, nhân loại càng ý thức được mối liên hệ giữa sinh vật và môi trường sống. Tự nhiên là một hệ thống gắn kết vô cùng chặt chẽ.

   Cuốn sách bao gồm 67 BIỂU ĐỒ THÔNG TIN CHI TIẾT

   TỰ CHỌN LẤY CON ĐƯỜNG KHÁM PHÁ CỦA RIÊNG MÌNH trong Atlas về thế giới tự nhiên – tập hợp các biểu đồ thông tin và minh hoạ về thiên nhiên vô cùng lôi cuốn.

   Tìm hiểu lí do ẩn sau hình dáng và hành động của từng loài động thực vật, chúng đã thích nghi và sinh tồn ra sao, các mối liên kết trong tự nhiên vận hành như thế nào? Lần theo mũi tên để khám phá thêm biểu đồ về các chủ đề liên quan xuyên suốt cuốn sách.

   THẾ GIỚI TỰ NHIÊN

  • Trứng của loài chim nào nhỏ nhất?
  • Những sinh vật nào sinh sống ở hoang mạc?
  • Tại sao động vật lại di cư?
  • Ong tạo ra mật ong như thế nào?
  • Thực vật sinh sản ra sao?

   Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên và nhiều thắc mắc khác nữa. Tán cây tri thức – Atlas về thế giới tự nhiên tập hợp những biểu đồ và minh hoạ choáng ngợp, là cẩm nang giúp bạn nắm trọn kiến thức về các hệ sinh thái, những nhóm động vật chính, giải thích lí do ẩn sau hình dạng và tập tính của động thực vật.

   Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   Atlas về thế giới tự nhiên – Tán cây tri thức / Amanda Wood, Mike Jolley ; Minh họa: Owen Davey ; Seal dịch.- Hà Nội : Nhà xuất bản Kim Đồng, 2020. – 111 tr. : tranh màu ; 31 cm.

   Số đăng ký cá biệt:             TN.037977-979

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây