NẾU CÒN CÓ NGÀY MAI

0
1369

   “Nếu còn có ngày mai” – Là cuốn tiểu thuyết tội phạm của tác giả Người Mỹ nổi tiếng Sydney Sheldon. Cuốn tiểu thuyết đã được dựng thành bộ phim hình sự có 3 phần rất thành công được phát hành năm 1986.

   Sidney Sheldon là một tiểu thuyết gia người Mỹ, đoạt giải của Viện Hàn Lâm nghệ thuật Mỹ, ông còn là một kịch tác gia, một người viết kịch bản phim và chương trình truyền hình chuyên nghiệp. Trải qua một tuổi thơ khốn khó và nhờ đó mà kinh nghiệm, vốn sống của ông vô cùng phong phú, là điểm tựa cho ông viết nên những bộ tiểu thuyết hay nhất và đi sâu vào lòng người. Lớn lên trong thời kỳ đại khủng hoảng, cha mẹ ông chỉ học đến lớp ba và hầu như không đọc sách, Sheldon xem sự thành công trong viết lách của mình là một điều giống như phép lạ.

   Phần lớn tác phẩm của ông thuộc thể loại trinh thám, hình sự, tình cảm, và đều thuộc hàng best-seller. Các tác phẩm như Rage of Angels (Thiên thần nổi giận), The Other Side of Midnight (Phía bên kia nửa đêm), If Tomorrow Comes (Nếu còn có ngày mai)… với cốt truyện ly kì, gay cấn đã làm nên tên tuổi Sheldon.

   “Nếu còn có ngày mai” – Cô gái ấy là Tracy Whitney, nhân vật nữ chính hứng thú nhất của Sidney Sheldon. Trong trắng, trẻ trung, xinh đẹp, và thông minh, cô có thai và sắp kết hôn với Charles – một người giàu có và hấp dẫn tại Philadelphia – nơi cô làm việc tại ngân hàng. Giữa một đêm, cô nhận được một cuộc điện thoại từ New Orleans thông báo cho cô rằng mẹ của cô đã tự tử. Vì một phút mù quáng vì muốn đòi lại công bằng cho mẹ mà cô đã vướng vào vụ rắc rối với Joe Romano – một trụ cột của tổ chức mafia điều khiển cả thành phố do Anthony Orsatti cầm đầu. Sau đó, cô phải ngồi tù trong Trại cải tạo nữ, bị người yêu bỏ rơi và phản bội. Trước nguy cơ phải đối mặt với 15 năm tù và sống như là “vợ” của một người đàn bà tên Bertha To Lớn, phải sống trong một hoàn cảnh đầy gian khổ và bạo lực, lại mất đi đứa con chưa ra đời, những lời thề báo thù luôn bám sát theo cô, cô đã khôn khéo và tâm lý khi phụ thuộc vào người đàn bà da đen Ernestine để thoát ra khỏi hoàn cảnh đó. Dần dần, cô trở thành vú em của đứa con gái nhỏ của giám đốc nhà ngục, một công việc đã manh nha cho những kế hoạch của cô sau này. Nhờ vào việc cứu Amy – cô bé mà cô làm bảo mẫu, cô đã được ân xá hoàn toàn và được ra khỏi tù…..

   Ra tù, tuyệt vọng, không có khả năng để tìm thấy công việc vì có tiền án tiền sự, cô gái ấy  ….

   Truyện hấp dẫn 1 cách tinh tế, đầy tính phiêu lưu và kích thích người đọc, khiến người đọc thán phục vì sự thông minh của 2 nhân vật chính. Và ở phần cuối của cốt truyện tác giả đã vẽ nên hình ảnh Jeff chăm sóc Tracy nó xinh đẹp như 1 bức tranh yên bình giữa cuộc sống mạo hiểm và đầy ganh đua của 2 người…

   Nếu còn có ngày mai : If tomorrow comes / Sidney Sheldon; Nguyễn Bá Long dịch. – Tái bản lần thứ 1. – Hà Nội : Nhà xuất bản Công an nhân dân, 2014. – 535 tr. ; 21 cm.

   Hãy đến Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi, để tìm đọc cuốn tiểu thuyết vô cùng hấp dẫn và li kì “Nếu còn có ngày mai” của tác giả Sydney Sheldon các bạn nhé!

   Số đăng ký cá biệt:        DN.035725; DN.035726 ;       MN.053621 – MN.053623

Như Quỳnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây