BÉ HỌC KỸ NĂNG Hình thành thói quen tốt

0
775

   Nhà giáo dục nổi tiếng Diệp Thắng Đào từng nói: “Giáo dục là sự bồi dưỡng của thói quen”. Đúng vậy, thói quen học tập tốt sẽ đạt được thành tích tốt, có thói quen lễ phép sẽ có tư tưởng phẩm chất tốt. Những thói quen tốt phải được bồi dưỡng từ nhỏ. Khi tuổi còn bé, tính tự lập mạnh nên dễ hình thành các thói quen tốt. Vì vậy, bố mẹ cần phải kịp thời nắm bắt giai đoạn tốt nhất để bồi dưỡng thói quen cho bé.

   Hình thành thói quen tốt khi nhỏ tuổi là một quá trình dài. Bồi dưỡng các thói quen tốt của bé là một việc vừa dễ vừa không dễ. Nói dễ vì việc bồi dưỡng thói quen cho bé có thể tiến hành bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu; nói không dễ vì việc này không thể một hai ngày hoàn thành, do phải nhắc bé  nhớ từ thực hiện phát triển đến thực hiện thành thói quen mà không cần bất cứ sự cố gắng nào trong ý thức, đó chính là quá trình của sự lặp đi lặp lại của bản thân. Bố mẹ thường xuyên nhắc bé nên tuân thủ thực hện đúng. Trong quá trình bé hình thành thói quen, nên liên tục hướng dẫn, đôn đốc bé bằng những từ ngữ bé dễ hiểu, từ đó giúp bé nhanh chóng và có hiệu quả đạt được mục tiêu.

   Bé Học Kỹ Năng – Hình Thành Thói Quen Tốt

   Bộ sách này bao gồm bốn nội dung lớn:

   – Nâng Cao Khả Năng Giao Tiếp,

   – Nâng Cao Khả Năng Tự Chăm Sóc Bản Thân,

   – Hình Thành Thói Quen Tốt và Hình Thành Việc Làm Tốt.

   **Bí quyết rút ra từ những câu chuyện:

   – Làm thế nào để bé thích ăn cơm: “….. Khi bé không ăn cơm, bố mẹ không nên tìm đồ ăn khác để thay thế, càng không nên ép bé hay trách mắng bé. Hãy để bé thích ăn gì thì ăn, nới lỏng thuận theo tự nhiên..”

   – Làm thế nào để hạn chế bé xem ti vi: “ … Trong gia đình cần hạn chế bật ti vi. Khi cho bé xem thì để bé thật thỏa mái, chứ không để bé vừa xem vừa cảm giác như có lỗi..”

   – Làm thế nào để khống chế bé ăn vặt: “…. Cần sắp xếp ăn vặt vào gữa hai bữa chính….”

   – …….

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   Bé học kỹ năng hình thành thói quen tốt : Thói quen tốt của bé / Tôn Minh Viễn ; Nguyễn Thị Hoa Thơm dịch. – Hà Nội : Văn học, 2016. – 77 tr. : tranh màu ; 25 cm.

   Số đăng ký cá biệt:             TN.027933              

                                            Như Quỳnh

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây