XÂY DỰNG TỦ SÁCH GIA ĐÌNH

0
110

   Cùng đọc để sống hạnh phúc và kiến tạo xã hội văn minh

   Với mong muốn mỗi gia đình ở Việt Nam dù giàu có hay nghèo khó, ở thành thị hay nông thôn miền xuôi hay miền ngược, đều có một tủ sách hoặc thư viện, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam ra mắt cuốn sách “ Xây dựng tủ sách gia đình” của tác giả Nguyễn Quốc Vương vào năm 2022, với những nội dung ý nghĩa về việc xây dựng tủ sách và đọc sách trong gia đình.

   Là người quan tâm đến giáo dục và nghiên cứu giáo dục, tác giả coi trọng giáo dục gia đình và coi giáo dục gia đình nền tảng. Tác giả nhấn mạnh: “ Đọc sách để phát triển cá nhân, xây dựng tủ sách gia đình để góp phần tạo ra môi trường văn hóa trong cộng đồng địa phương, nâng tầm quốc gia là một cách. Chính vì vậy, thực hành trong và sau khi đọc sách còn là việc cá nhân vận dụng những gì đọc được từ sách, thu nhận được từ sách như tư tưởng, giá trị, phương pháp, kỹ năng vào thực tế để góp phần cải tạo xã hội, góp phần làm cho xã hội xung quanh mình tốt đẹp lên ”

   Tác giả có hàng trăm cuộc nói chuyện, chia sẻ về đọc sách và xây dựng văn hóa đọc ở khắp ba miền đất nước trong những năm qua và câu hỏi mà tác giả nhận được nhiều nhất là: “Làm thế nào để trẻ thích đọc sách?”, “ Làm thế nào để người lớn cầm đến sách mà không buồn ngủ?”. Vì thế, tác giả Nguyễn Quốc Vương đã viết cuốn sách này để giải đáp những băn khoăn đó.

   Cuốn sách “ Xây dựng tủ sách gia đình” có 452 trang nêu rõ vai trò, ý nghĩa của việc đọc sách và tủ sách gia đình; cách thức xây dựng, vận hành cũng như phương pháp đọc sách cơ bản, từ việc thiết kế giá sách đến lựa chọn sách trong gia đình. Sách còn có phần phụ lục giới thiệu 100 tựa sách nên có trong tủ sách gia đình và thêm thông tin về một số thư viện công cộng và thư viện tư nhân phục vụ cộng đồng, thư viện – tủ sách gia đình trên khắp các địa phương cả nước để các bạn có thể tham quan, học tập.

   Sách đang được phục vụ tại thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

Bích Ngọc

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây