Trung tâm TT-VH-TT tổ chức Hội thi vẽ tranh Sách với Chủ đề “Cuốn sách em yêu” năm 2024

0
126

   Nhằm Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2024 trên địa bàn thị xã Đức Phổ, ngày 14/4/2024, tại Thư viện thị xã, Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao thị xã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi vẽ tranh theo Sách với chủ đề “Cuốn Sách em yêu” năm 2024.

   Dự Hội thi có bà Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã. Hội thi đã thu hút 96 em học sinh của 32 đội thi đến từ 29 trường Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã.

   Hội thi vẽ tranh theo Sách với chủ đề “Cuốn Sách em yêu” được tổ chức dành cho học sinh các khối lớp 3 đến khối lớp 9 đang học tại các trường Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã. Các em học sinh vẽ và tô màu bức tranh trên khổ giấy A3 trong thời gian 105 phút với các chủ đề, nhân vật, sự kiện qua câu chuyện đã được đọc liên quan đến Chiến thắng Điện Biên Phủ; ngợi ca các danh nhân lịch sử, anh hùng dân tộc qua các thời kỳ; tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước, con người Việt Nam; những ước mơ của em về cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc, hòa bình trên quê hương, đất nước Việt Nam… mà các em ghi nhớ, để lại cho em ấn tượng sâu sắc. Sau khi các thí sinh hoàn thành tác phẩm dự thi, các đội sẽ lần lượt thuyết trình về tác phẩm dự thi của mình một cách ngắn gọn, ý nghĩa và bám sát nội dung chủ đề.

   Trải qua 02 nội dung thi vẽ tranh và thuyết trình, Ban tổ chức đã trao giải tập thể và giấy chứng nhận cá nhân cho các trường tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho hai trường Tiểu học Phổ Nhơn và THCS  Phổ Vinh. Giải nhì trao có các trường: Tiểu học Phổ Văn, Tiểu học Phổ Ninh, Tiểu học số 1 Phổ Thạnh, THCS Phổ Thạnh, THCS Phổ Thuận, THCS Phổ Quang. Ban tổ chức cũng trao 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các trường còn lại. Các tác phẩm đạt giải cao lần này sẽ được tổ chức triển lãm tại Thư viện thị xã Đức Phổ để tuyên truyền và giới thiệu cùng bạn đọc.

   Thông qua việc tổ chức hội thi lần này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em giao lưu học hỏi, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo nghệ thuật hội họa được thể hiện qua mỗi bức tranh là câu chuyện sinh động trong cuốn sách được các em ghi nhớ với những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc mà các em muốn thể hiện thông qua những nét vẽ đáng yêu, ngộ nghĩnh, sáng tạo. Đồng thời, Hội thi khai thác nguồn tài nguyên thông tin thư viện, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí, vai trò và tác dụng của thư viện trong học tập và giảng dạy, thúc đẩy phong trào đọc sách. Tạo điều kiện cho học sinh trao đổi, giao lưu, mở rộng kiến thức trong sách báo, làm tư liệu phục vụ trong học tập, phát hiện, bồi dưỡng tài năng đam mê hội họa trong lứa tuổi học sinh góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thị xã./.

Một số hình ảnh tại Hội thi vẽ tranh theo Sách năm 2024

                                                       Nữ Vương – Trung tâm TTTVHTT thị xã Đức Phổ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây