SINH HỌC CÓ NHỮNG CÂU CHUYỆN KỲ DIỆU

0
893

   Nếu thuyết tiến hóa đối với bạn chỉ là một từ xa lạ, và môn sinh vật là thứ hoàn toàn phi logic, thì đây chính là cuốn sách cực kỳ thích hợp cho các bạn!

   Sự sống là một câu chuyện. Câu chuyện này bắt đầu trước đây 3 tỷ rưỡi năm, khi những thực thể sống đầu tiên bơi lăng quăng dưới đáy biển. Kể từ đó, sự sống đã trải qua những thời kỳ khủng khiếp, thỉnh thoảng suýt chút nữa thì bị xóa sạch sành sanh, nhưng đến nay thì nó đã phát triển đến mức đáng kinh ngạc và xuất hiện rất nhiều những thực thể điên khùng.

   Với những thí nghiệm điên khùng và những dữ liệu hấp dẫn hút hồn, bạn sẽ thấy con đường Tiến hóa vốn dài dằng dặc bỗng chốc trở thành một chuyến phiêu lưu hấp dẫn, hút hồn đến trang sách cuối.

   Quá trình tiến hoá là một cuộc phiêu lưu mạo hiểm hoành tráng, trong đó có những thảm họa và những bất ngờ, có những người hùng và những cảnh tượng rùng rợn – rồi tới các kết thúc tốt đẹp. Lời kể chuyện hấp dẫn, lại có rất nhiều tranh vui nhộn sẽ khiến bạn đọc một mạch. Gấp sách lại, vậy là bạn đã học xong quá trình tiến hoá rồi đấy. Rất dễ!

   – Bạn sẽ cùng Darwin thực hiện chuyến đi nghiên cứu tới quần đảo Galapagos,

   – Bạn sẽ cùng đau khổ với đám khủng long trong buổi tuyệt chủng,

   – Bạn sẽ cùng Mendel trồng đậu và tiện thể giải đáp luôn câu hỏi, ai là con cháu của loài khỉ còn ai thì không.

   Cuốn sách “Sinh học có những câu chuyện kỳ diệu” có độ dày 156 trang, khổ 19cm, tái bản lần thứ 6 của Nhà xuất bản Trẻ – TP.Hồ Chí Minh, được xuất bản vào năm 2015. Với những bức tranh minh họa hài hước và những câu chuyện kì lạ, tác giả sẽ đưa bạn quay ngược lại thời gian để cùng khám phá về sự sống, sự tiến hóa của loài người, loài khủng long…

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây