RÈN KĨ NĂNG HỌC TỐT TOÁN 5

0
1040

   Để giúp học sinh rèn kĩ năng giải toán và phát triển năng lực tư duy toán học. Cuốn sách được biên soạn theo từng nhóm kiến thức của mỗi chương và được chia thành bốn phần:

   A. Kiến thức cần nhớ:

   Hệ thống hóa các kiến thức, kĩ năng cơ bản cần thiết trong từng nhóm bài để học sinh ghi nhớ và vận dụng giải bài tập.

   B. Bài tập: Được chia thành hai loại bài tập sau:

   * Bài tập cơ bản: Rèn luyện cho các em kĩ năng vận dụng kiến thức cơ bản vào giải các bài toán, cách trình bày các bài toán có lời văn.

   * Bài tập nâng cao: Phát huy tính sáng tạo và tư duy toán học cho học sinh trên cơ sở kiến thức cơ bản đã học.

Các bài tập cơ bản và nâng cao là những bài tập được chọn lọc, tiêu biểu bám sát chương trình từng tiết học, tuần học và kiểm tra được khả năng vận dụng kiến thức đã học một cách linh hoạt, sáng tạo.

   C. Các đề toán phát triển tư duy

   Phần này là một số đề toán nâng cao, tổng hợp các kiến thức trong một học kì hoặc cả năm học. Giải được các đề toán này, các em sẽ tự tin khi tham gia các cuộc thi Giải toán trên Internet hay cuộc thi Toán quốc tế.

   Giáo viên và phụ huynh học sinh có thể dùng tài liệu này hướng dẫn cho con em mình làm phần bài tập tương ứng với bài học trên lớp để kiểm tra khả năng tiếp thu bài. Từ đó kịp thời điều chỉnh cách học để đạt hiệu quả cao.

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Kính mời quý phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh đến và tìm đọc.

   Rèn kĩ năng học tốt toán 5 : Kiến thức cần nhớ. Bài tập cơ bản. Bài tập nâng cao / Trần Thị Kim Cương, Tạ Hoàng Đồng.- Hà Nội : Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2018. – 319 tr. ; 24 cm.

   Số đăng ký cá biệt:               TN.037834-836

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây