CÔNG TÁC PHỤC VỤ BẠN ĐỌC TẠI THƯ VIỆN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ

0
1090

   Công tác phục vụ người đọc luôn được coi là công tác quan trọng nhất của thư viện. Bởi vì, thông qua công tác này vốn tài liệu quý giá của thư viện mới được sử dụng có hiệu quả, mới phát huy được tác dụng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, từ đó vị trí, vai trò của thư viện mới được khẳng định trong toàn xã hội.

Trụ sở Thư viện thị xã Đức Phổ

   Thư viện thị xã Đức Phổ luôn quan tâm chú trọng tới công tác nâng cao, đổi mới chất lượng, hiệu quả trong công tác tổ chức phục vụ bạn đọc. Thư viện hiện nay được đầu tư xây dựng với diện tích khang trang, rộng rãi gồm 02 tầng có phòng chuyên biệt riêng đảm bảo không gian cho việc đọc sách, học tập và tra cứu. Năm 2020, Thư viện thị xã đã cấp gần 500 thẻ bạn đọc thường xuyên, phục vụ hơn 16.000 lượt bạn đọc. Thư viện thị xã Đức Phổ hiện có 12.000 bản sách và 20 loại báo, tạp chí. Các hoạt động phục vụ bạn đọc luôn được đổi mới cả về nội dung và hình thức. Thư viện thị xã Đức Phổ tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách theo từng chủ đề, đồng thời phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách và vẽ tranh theo sách; phối hợp với Thư viện Tổng hợp tỉnh tổ chức Triển lãm sách và tặng sách cho các điểm đọc cơ sở và trường học. Thư viện có 02 kho (phòng mượn người lớn và phòng mượn thiếu nhi) được tổ chức theo hình thức kho mở tự chọn, ở đây bạn đọc được tiếp xúc trực tiếp với nhiều loại tài liệu khác nhau, bạn đọc có thể xem, rồi chọn tài liệu theo từng chủ đề, nhu cầu của bạn đọc cần tìm. Kho mở tài liệu được sắp xếp gọn gàng, khoa học, có đầy đủ các dạng tài liệu. Nguồn tài liệu trong các kho thư viện hàng năm được bổ sung thường xuyên và nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân có nội dung rất phong phú, đa dạng như: Sách chính trị – xã hội, sách khoa học – kỹ thuật, sách văn học nghệ thuật, sách tâm lý – kỹ năng, sách y học, nghệ thuật, sách thiếu nhi,… giúp cho bạn đọc mở rộng kiến thức, thỏa mãn nhu cầu tra cứu thông tin, đồng thời bạn đọc có thể tiếp cận thông tin trên Website: http://tvducpho.nlv.vn tìm kiếm nhanh chóng, thuận tiện; đồng thời, đọc tài liệu điện tử và tải miễn phí tại địa chỉ Website: http://thuvienquangngai.vn/ của Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi. Thư viện thị xã Đức Phổ được trang bị 20 bộ máy vi tính phục vụ cho việc tra cứu, học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó cán bộ (thủ thư) của thư viện luôn nhiệt tình hướng dẫn bạn đọc tra tìm tài liệu, cách lựa chọn tài liệu phù hợp giải đáp thắc mắc, đáp ứng thỏa mãn nhu cầu tìm tin của  bạn đọc. 

 Bạn đọc tham gia đọc sách, báo chí tại tầng 1 Thư viện thị xã Đức Phổ

   Có thể nói, đến với thư viện thị xã Đức Phổ bạn đọc sẽ được tiếp đón nhiệt tình, chu đáo, nơi đây thực sự là một địa chỉ đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình tìm đến đọc sách, học tập, nghiên cứu bổ sung thêm những kiến thức ngoài nhà trường cũng là nơi bạn đọc trên địa bàn thị xã được đáp ứng thỏa mãn nhu cầu tối đa về thông tin giải trí, về nhu cầu nghiên cứu tìm đọc tài liệu./.

Nữ Vương – TV thị xã Đức Phổ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây