Chúng mình làm bạn con nhé?!

0
1031

   “Còn nhớ lúc mới sinh con, mẹ vụng về đến mức không biết bế con như thế nào cho đúng cách. Con nặng chưa đầy 3 kg, mà mẹ  xoay trở đến khổ, chân tay cứng đờ. Mẹ mỏi đừ cả người mỗi khi cho con bú. Mẹ ngượng nghịu mỗi khi hát ru con ngủ. Mẹ lóng ngóng mỗi lần tắm cho con. Tất cả mẹ đều phải học. Mỗi ngày một chút. Và bây giờ, khi con đã lớn, mẹ lại học cách làm bạn với con. Nhưng con biết không, đó chính là niềm hạnh phúc của mẹ, là ý nghĩa cuộc sống của mẹ. Cảm ơn con đã hiện diện trong cuộc đời mẹ”

Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách “Chúng mình làm bạn con nhé?”

   “Chúng mình làm bạn con nhé?”  Là những lời thủ thỉ chân tình, xúc động của người mẹ dành cho các con. Là hành trình của một người mẹ cùng hai cô con gái nhỏ trên chặng đường khám phá cuộc sống. Thông qua các câu chuyện có thật của hai con gái Diệp Thảo và Bảo Anh, với cách viết thủ thỉ như tâm sự, như kể chuyện, Nhà văn Phong Điệp đã chia sẻ những cách dạy con nhẹ nhàng, sâu sắc và rất thiết thực. Đây thực sự là cuốn sách được viết bằng tấm lòng của một người mẹ thời hiện đại: Vừa tình cảm, vừa mang tính đối thoại, dân chủ, không áp đặt tôn trọn quyền con cái, đồng thời vẫn khẳng định vai trò dẫn dắt, định hướng của cha mẹ. Một người mẹ hiện đại là một người vừa làm việc xã hội, vừa lo việc gia đình, trong bộn bề công việc, vẫn biết sắp xếp thời gian để làm bạn với con, biết lắng nghe con, biết tự rèn luyện kỹ năng làm mẹ (thậm chí cả làm cha với những người mẹ đơn thân) từ việc tự rút kinh nghiệm, tự điều chỉnh mình trong quá trình nuôi dạy con, v.v… để cùng con khôn lớn.

   Soi vào hành trình yêu thương và xúc động này, những bậc làm cha, làm mẹ có thể tìm thấy lời đáp cho câu hỏi: Làm thế nào để trở thành người bạn đích thực của con?

   Chúng mình làm bạn con nhé / Kim Duẩn: minh họa; Phong Điệp. – Hà Nội : Nhà xuất bản Phụ nữ, 2014. – 147tr. ; 18cm.. – (Tủ sách thiếu nhi)

    Số đăng ký cá biệt:             TN.028625 –  8629     

                                                     Như Quỳnh

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây