CHARLOTTE VÀ WILBUR

0
2135

   E.B.White sinh ở Mount Vernon, New York. Ông tốt nghiệp trường Cornell University năm 1921, rồi vừa du lịch vừa làm nhiều nghề khác nhau, và cuối cùng làm cho tạp chí New Yorker. Ông nuôi động vật trong trại của mình ở Maine, và một vài sinh vật đó đã trở thành những nhân vật trong các truyện và sách của ông.

   Tác phẩm Charlotte và Wiibur – “Một cuốn sách xuất chúng dành cho thiếu nhi.” (The Times Literary Supplement)

   Wilbur, chú lợn xuân cứ đinh ninh mình sẽ vui hưởng thái bình mãi trong trang trại nhà Zuckerman, thế nên, chú tưởng như phát cuồng lên được khi biết rằng người ta sẽ giết thịt chú khi mùa đông tới… Mọi hy vọng của chú, giờ đây, chỉ còn biết đổ dồn lại vào Charlotte, chị nhện xám vẫn tĩnh tại giăng mắc ở trên chuồng lợn…

   Charlotte và Wilbur, câu chuyện kể về việc một con nhện đã cứu sống con lợn bạn mình như thế nào, là tác phẩm kinh điển của văn học thiếu nhi Mỹ; Tác phẩm là thông điệp của lòng yêu thương, sự thủy chung son sắt và tình bạn của chúng đã được hàng triệu độc giả trên thế giới cùng chia sẻ.

   Charlotte và Wilbur là cuốn sách gõ vào cánh cửa tưởng tượng của tuổi thơ, với tất cả những ai đang là trẻ nhỏ và từng là trẻ nhỏ. Nó mang đến thế giới kỳ diệu mà chỉ những cô bé biết khóc vì chú lợn kẹ sắp bị giết như Fern mới thấu hiểu. Lắng đọng với nhiều tình tiết cảm động, như chuyện Fern đã chăm sóc lợn Wilbur hồi nhỏ, cuộc chia tay cuối cùng giữa Charlotte và Wilbur, và tình bạn nối tiếp với những đứa con, cháu, chắt của Charlotte sau này…

   “Điều cuốn sách kể chính là tình bạn ở trên đời, yêu mến và bảo vệ, phiêu lưu và phép lạ, sống và chết, lòng tin và bội phản, sung sướng và đau khổ, và sự trôi đi của thời gian. Là một tác phẩm thì nó gần như hoàn hảo, và gần như kỳ diệu trong cái cách nó tựu thành.” – (Eudora Welty, The New York Times Book Review)

   Các bạn hãy đến với Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi  tìm đọc tác phẩm văn học nước ngoài nổi tiếng này nhé!

   Charlotte và Wilbur / E.B. White; Nguyễn Quế Dương: Dịch. – Hà Nội : Nhà xuất bản Văn học, 2008. – 227 tr. ; 19 cm.

   Số đăng ký cá biệt:      TN.036406-409

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây