GỬI BỐ MẸ THÂN YÊU

0
2005

   Khi chúng ta còn nhỏ, bố mẹ là người lớn. Thế rồi một ngày nọ khi lớn lên, chúng ta bỗng phát hiện: Bố mẹ đã trở thành trẻ con từ bao giờ.
   Một cuộc hoán đổi kì lạ mà ta đang chứng kiến và sống cùng.

   Sự hoán đổi thú vị này đã được tác giả ghi lại trong những câu chuyện vụn vặt hàng ngày, từ những mẩu đối thoại cười chảy cả nước mắt, những sự việc nho nhỏ, cho đến các chuyến du lịch vô cùng đáng nhớ của cả nhà. Tôi nhận ra bố mẹ, hay “người lớn” nói chung thì đều là “trẻ con” như mình mà thôi.

   Từ đây ta trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc: Choáng váng, sợ hãi, kinh ngạc, ngờ vực…

   Mỗi ngày đều có một câu chuyện để sửng sốt và cười mãi không thôi.

   Tất cả chuỗi cảm xúc và các câu chuyện ấy được ghi lại trong Gửi bố mẹ thân yêu.

   Có những điều tưởng như rất dễ nói nhưng chúng ta rất hiếm khi nói. Có những điều tưởng rất dễ tỏ bày nhưng để nói ra trọn vẹn thì chẳng đơn giãn chút nao. Thế nên, ngay lúc này, các bạn hãy tận dụng tất cả thời gian mình đang có để nói hết những điều mình chưa bao giờ nói, những tâm sự chưa bao giờ kể, những câu chuyện chưa bao giờ quên về bố mẹ

   Và chúng ta hãy bắt đầu bằng GỬI BỐ MẸ THÂN YÊU.

   Để khi gấp sách lại, ta nhận ra: Không chốn nào trên trái đất này sánh được với ngôi nhà nơi ta có bố mẹ. Đó luôn là nơi ấm cúng và thân thương nhất. Vì thế, đừng xấu hổ khi bày tỏ lòng mình. Hãy cho bố mẹ biết chúng ta yêu bố mẹ nhiều đến chừng nào.

   Gửi bố mẹ thân yêu / Tuấn Đức.- Hà Nội : Nhà xuất bản Kim Đồng, 2020. – 147 tr. : tranh màu ; 21 cm.. – (Dành cho mọi lứa tuổi)

   Số đăng ký cá biệt:            TN.038217-219

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây