CÁC NỮ TƯỚNG VIỆT NAM

0
361

   Lịch sử Việt Nam là lịch sử liên tục chống ngoại xâm. Các trang sử vàng đã ghi dấu ấn rất nhiều chiến công của các nữ tướng tài ba của dân tộc Việt qua các triều đại.

   Cuốn sách Các Nữ tướng Việt Nam do Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin của tác giả Trường Khang biên soạn viết về những chiến công oanh liệt của Bà Triệu chống quân xâm lược Đông Ngô. Tiếp đó chiến công đánh xâm lược Xiêm và Thanh, góp mặt rất nhiều nữ tướng trong đó có 5 nữ tướng tiêu biểu “Tây Sơn ngũ phụng thư” là năm vị anh thư nổi tiếng của triều Tây Sơn: Bùi Thị Xuân, Bùi Thị Nhạn, Trần Thị Lan, Nguyễn Thị Dung, Huỳnh Thị Cúc. Ngoài ra biết bao tấm gương quả cảm của các nữ tướng như: Trưng Nữ Vương, Nguyễn Thị Dung, Bùi Thị Xuân, Huỳnh Thị Cúc, Lê Thị Miên, ĐặngThị Nhu, Nguyễn Thị Định.

   Sách dày 178 trang không chỉ giúp các em học sinh nắm chắc kiến thức lịch sử đã và đang học trong chương trình sách giáo khoa ở các cấp học phổ thông mà còn giúp các em hình dung được những chân dung, tính cách, phẩm chất cao cả, phi thường mà cũng rất gần gũi đời thường của họ. Bên cạnh đó, sách cũng mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về lòng yêu nước, ý thức cống hiến, tinh thần miệt mài học tập, lao động sáng tạo, hết lòng vì dân vì nước của các bậc danh tài để các em noi gương học tập.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây