BỘ SÁCH CẨM NANG PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG

0
595

   Giáo dục phòng chống ma túy trong trường học là mắt xích quan trọng mang tính chất quyết định trong công cuộc phòng chống ma túy.Việc giáo dục này đòi hỏi phải dựa vào đặc điểm tâm sinh lý của thanh thiếu niên, tuân thủ và nắm vững nguyên tắc giáo dục, lấy trường học làm trận địa chính để triển khai công tác giáo dục phòng chống ma túy; thông qua việc phổ cập liên quan đến phòng chống ma túy để nâng cao kỹ năng phòng chống ma túy cho học sinh.

   Hiện nay công tác phòng chống ma túy hết sức khó khăn do tình hình buôn bán, nghiện hút ma túy rất phức tạp đã len lỏi vào trường học dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm cho gia đình, nhà trường và đặc biệt là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần học tập của học sinh. Đứng trước tình hình đó, Nhà xuất bản Hà Nội đã xuất bản tập sách Phòng chống ma túy học đường vào năm 2020 để các bậc phụ huynh và học sinh nắm bắt được một số nội dung: định nghĩa, phân loại ma túy, tác hại của ma túy, mối liên quan giữa lối sống và hành vi nghiện ma túy, các kiến thức pháp luật liên quan đến phòng chống ma túy cũng như các biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa ma túy.

   Bộ sách này rất thiết thực, mang tính giáo dục cao, thiết kế khoa học, tư liệu chuẩn xác, được biên soạn với mục đích giúp các em học sinh nâng cao nhận thức về nguy hại của ma túy, từ đó tránh xa ma túy. Hy vọng rằng, những  kiến thức này có thể giúp các em có được cuộc sống lành mạnh không ma túy.                                                                               

Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây