49 BÍ QUYẾT GIÚP TRẺ LẮNG NGHE VÀ TRUYỀN ĐẠT

0
1179

   Hiện nay, số trẻ em gặp khó khăn trong giao tiếp đang tăng lên. Những đứa trẻ không chịu ngồi yên hoặc dễ kích động làm cho giáo viên, phụ huynh tốn nhiều công dạy bảo thường là những đứa trẻ không giỏi về giao tiếp. Những trẻ này do không biết cách thể hiện những cảm xúc khó chịu, bất mãn hay giận dữ của mình nên thường gây náo loạn trong giờ học, có hành vi bạo lực đối với bạn bè và thách thức giáo viên. Nguyên nhân của những vấn đề của trẻ đó là vì người lớn chưa biết cách giáo dục nên những đứa trẻ giàu tình cảm và nắm vững kĩ năng giao tiếp lành mạnh. Chính vì vậy, ngay bây giờ các bậc phụ huynh hãy dạy cho trẻ cách thức giao tiếp, để trẻ luôn luôn làm chủ được các tình huống giao tiếp thông thường trong cuộc sống. Đó là hành trang mà các con cần có để bước vào đời trong tương lai.

   Để giúp phụ huynh và những người làm trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam thêm nguồn tư liệu dạy con, Nhà xuất bản Kim Đồng đã giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách 49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt đưa ra những quy tắc cần thiết nhằm hướng dẫn các phương pháp để trẻ biết lắng nghe, bày tỏ hiệu quả và giúp trẻ giao tiếp tốt hơn. Sách có thêm phần tranh minh họa với các tình huống rất dễ hiểu. Nếu như trẻ áp dụng thành thạo các kĩ năng giao tiếp được giới thiệu ở cuốn sách này thì phần lớn các hành vi có vấn đề của trẻ sẽ được giải quyết.

   Chúng tôi mong rằng các bậc cha mẹ, giáo viên sẽ tìm thấy ở cuốn sách này những cách thức giúp trẻ cải thiện giao tiếp, xây dựng nên những gia đình, nhà trường vui vẻ và đầy ắp tình yêu thương.

   Sách hiện đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   49 bí quyết giúp trẻ lắng nghe và truyền đạt : Kĩ năng giao tiếp tâm hồn : Kinh nghiệm từ nước Nhật / Chủ biên: Arimoto Hidefumi, Koshimizu Kaori; Nguyễn Quốc Vương dịch. – Hà Nội : Nhà xuất bản Kim Đồng, 2019. – 111 tr. : tranh vẽ ; 26 cm. – (Tủ sách Làm cha mẹ. Sách dành cho trẻ em, phụ huynh và nhà trường)

   Số đăng ký cá biệt:   TN.035036-TN.035040

                               Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây