Trang chủ Tin tức Ý nghĩa ngoài những bước chạy

Ý nghĩa ngoài những bước chạy

0
1352

   Sau 60 năm gắn bó với tên gọi Việt dã toàn quốc giải báo Tiền Phong, đến lần thứ 61 tổ chức, giải đấu lâu đời nhất của thể thao Việt Nam do báo Tiền Phong khởi xướng đã được Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam chấp thuận đổi tên thành “Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong”. Đây cũng là thời điểm mang đến nhiều ý nghĩa.

   Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Tôi tham dự giải chạy này trên cương vị vừa là khách mời, vừa là vận động viên. Tôi sẽ chạy cự ly 10km. Với tôi, đây là lần trở lại Lý Sơn đầy ý nghĩa. Chúng ta phải biết rằng, để tổ chức một giải chạy quy mô lớn ở một huyện đảo như Lý Sơn không phải dễ. Vì đây là địa bàn có điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, việc di chuyển, đi lại cũng không phải dễ dàng, bên cạnh đó còn là vấn đề an ninh quốc phòng. Tôi đánh giá rất cao vai trò của ban tổ chức và địa phương đã cùng phối hợp để đưa một giải chạy quy mô đến với Lý Sơn. Chúng tôi sẽ chạy không chỉ vì phong trào thể dục thể thao mà còn chạy vì biển đảo quê hương. Mỗi bước chạy trên huyện đảo này sẽ là trải nghiệm đầy ý nghĩa với mỗi người. Đây cũng là dịp mà những hình ảnh của Lý Sơn cũng sẽ được quảng bá rộng rãi”. 

Ý nghĩa ngoài  những bước chạy  - ảnh 1Bà Lê Thị Hoàng Yến (hàng đầu, thứ ba từ phải sang) tại họp báo Tiền Phong Marathon 2020

   Ngoài ra, bà Lê Thị Hoàng Yến cũng nhấn mạnh đến ý nghĩa của giải đấu ở cả thông điệp chiến thắng dịch COVID-19 và yếu tố chuyên môn: “Bên cạnh đó, đây là giải chạy được tổ chức sau khi Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh COVID-19. Điều đó lại mang đến một ý nghĩa trong việc truyền đi thông điệp chiến thắng dịch bệnh của Đảng, Chính phủ, các bộ, ban, ngành và toàn dân”.

   Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, về chuyên môn, trước đây Liên đoàn Điền kinh Việt Nam vẫn phải tổ chức một giải vô địch quốc gia marathon, bán marathon khác cho các vận động viên tranh tài thì năm nay, Tiền Phong Marathon là nơi duy nhất các vận động viên có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia cự ly bán marathon và marathon, bên cạnh các cự ly 5km, 10km, trong số các giải marathon được tổ chức tại Việt Nam. Đây có thể coi là bước đệm quan trọng cho SEA Games 31 sắp tới diễn ra tại Việt Nam.

  Những nhà vô địch SEA Games truyền cảm hứng như Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Hồng Lệ… sẽ góp mặt ở giải đấu lần này. Nguyễn Thị Oanh đã 3 năm liên tiếp vô địch cự ly 5km nữ tuyển. Cô cho biết mục tiêu của cô là bảo vệ ngôi vô địch tại giải đấu diễn ra ở Lý Sơn.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây