XÂY DỰNG TỦ SÁCH, LUÂN CHUYỂN SÁCH VỀ CƠ SỞ VÀ HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ THƯ VIỆN TẠI HUYỆN TRÀ BỒNG

0
772

   Ngày 9-11/6/2021 Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Trà Bồng xây dựng và tổ chức lễ ra mắt 02 tủ sách tại thôn Đông và thôn Sơn Thành, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng. Đến dự lễ có lãnh đạo Thư viện Tổng hợp tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện Trà Bồng và lãnh đạo UBND xã Trà Sơn.

   Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Hưng – Phó Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh nhấn mạnh:

   Hướng về cơ sở và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm xây dựng và phát triển kỹ năng hình thành thói quen đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt chú trọng tới người dân ở vùng nông thôn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. Trong những năm qua, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi luôn chủ động, tích cực phối hợp với các cấp, các ngành, huy động nhiều nguồn lực để xây dựng và phát triển mạng lưới thư viện cơ sở, đẩy mạnh hoạt động xây dựng tủ sách cơ sở và luân chuyển nhằm đưa sách báo đến với người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Hy vọng thôn Đông và thôn Sơn Thành sẽ là đầu mối tổ chức, quản lý và khai khác tốt nguồn sách báo, khai thác sử dụng hiệu quả vốn sách được tặng, luân chuyển tại địa phương. Mong lãnh đạo thôn, xã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức đóng trên địa bàn thôn, xã lồng ghép vào các buổi họp, hội nghị tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức người lao động về tủ sách của xã để bạn đọc đến khai thác và sử dụng tối đa nguồn sách và xem đây là nhiệm vụ chung góp phần quan trọng vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.

   Tại mỗi tủ sách, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã trao tặng 150 đầu sách và bước đầu luân chuyển 300 bản sách. Nội dung sách chủ yếu về tuyên truyền, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; văn hóa, lịch sử Việt Nam; nông nghiệp: kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi, phương pháp phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng; y học; văn học; sách kỹ năng, hướng nghiệp… để phục vụ cho nhân dân, học sinh, cán bộ học tập, nghiên cứu và giải trí.

  Bà Trần Thị Hưng – Phó Giám đốc Thư viện TH tỉnh trao tặng sách cho tủ sách thôn Đông và thôn Sơn Thành.

   Đại diện UBND xã Trà Sơn, Ông Đinh Long Ninh – PCT UBND xã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với cán bộ và nhân dân của xã Trà Sơn. Đặc biệt sự quan tâm của lãnh đạo Thư viện Tổng hợp tỉnh và Trung tâm Truyền Thông – Văn hóa – Thể thao huyện đã đưa sách về 2 thôn của xã Trà Sơn để phục vụ nhu cầu đọc sách cho nhân dân  góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh và thời gian tới xã sẽ quan tâm, lưu ý đến các thôn có tủ sách, có phòng đọc sách để chỉ đạo, nhắc nhở tổ chức, quản lý và khai khác tốt nguồn sách. Thường xuyên mở cửa phục vụ bà con nhân dân đọc sách, tuyên truyền vận động nhân dân đọc sách.

 Ông Đinh Long NinhPhó Chủ tịch UBND xã Trà Sơn  phát biểu

    Cũng trong thời gian này Thư viện Tổng hợp tỉnh đã luân chuyển 500 bản sách cho điểm đọc UBND xã Trà Sơn và hướng dẫn nghiệp vụ thư viện tại Thư viện huyện Trà Bồng cho cán bộ phụ trách thư viện huyện.

Thư viện Tổng hợp tỉnh luân chuyển sách tại điểm đọc xã Trà Sơn

Tin và ảnh: Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây