XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NGÃI

0
837

   Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Thư viện Tổng hợp tỉnh và xây dựng tủ sách thanh niên (công trình thanh niên) cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Công trình được thực hiện bao gồm 02 tủ sách với 200 bản sách đa dạng các thể loại như: lịch sử, kỹ năng sống, sách văn học, truyện thiếu nhi,…được hỗ trợ từ nguồn sách của Thư viện Tổng hợp tỉnh. 

   Nhằm mục đích tăng tính hiệu quả cho Công trình, Đoàn thanh niên phối hợp cùng Thư viện Tổng hợp luân chuyển khoảng 500 bản sách định kỳ đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh để kịp thời cập nhật nguồn sách cũng như thông tin mới nhất đến bạn đọc. Đồng thời, các đơn vị tiếp tục quyên góp, trao đổi sách để tủ sách ngày càng đa dạng và phong phú hơn về thể loại.

   Công trình là một hoạt động thiết thực nhằm phát huy văn hóa đọc trong cộng đồng. Góp phần nâng cao nhận thức, khả năng tư duy và xây dựng nhân cách cho mỗi người. Một cuốn sách hay không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết như chất xúc tác rèn luyện sự kiên nhẫn, khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng tưởng tượng, sáng tạo, giúp con người cảm thụ, suy ngẫm và có những góc nhìn mới về cuộc sống.

   Qua hoạt động này cũng giúp cho các đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Bà Trần Thị Hưng – Phó Giám đốc Thư viện TH tỉnh trao tặng sách cho tủ sách tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Công trình thanh niên của Đoàn thanh niên Sở Văn hóa – TT&DL và Đoàn Thanh niên Sở Lao động – TB&XH

                                                                                                Tin, ảnh: Kim Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây