TỪ GÀ MỜ THÀNH CHUYÊN GIA

0
291

   Quyển sách “Từ Gà Mờ thành Chu yên Gia”, được viết bởi tác giả S.J.Scott, Keyanich dịch. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách, đa số sách của ông đều thuộc thể loại”tự cải thiện “và “phát triển bản thân”. Sách của ông từng được dịch ra 12 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

   Trong cuộc sống đôi khi, bạn không biết làm thế nào để bắt đầu một kỹ năng mới? Không thể dành thời gian cho một dự án? Thường bỏ cuộc trong thất vọng sau khi bắt đầu một việc gì đó mới? Tất cả chúng ta đều muốn mở rộng kiến thức hiện tại của mình. Nhưng đôi khi, chúng ta không thể duy trì sự thích ứng với một kỹ năng hoặc thói quen mới. Thật dễ dàng để rơi vào cái bẫy khi bạn chỉ tập trung vào việc học mà không bao giờ thực hành. Bất cứ ai cũng có thể phát triển một tài năng với sự kết hợp chính xác giữa việc thực hành, động lực và huấn luyện. Đó là những gì bạn sẽ học được trong cuốn “Từ Gà Mờ trở thành Chuyên Gia”.

   Cuốn sách được Nhà xuất bản Lao động ấn hành năm 2019, với 207 trang, có mục lục như sau: Tham gia cộng đồng DGH, Bạn Muốn Điều gì? Làm thế nào để thông thạo một kỹ năng mới?, Bước 1: Xác định phong cách học tập, Bước 2: Chọn một kỹ năng mà bạn muốn thông thạo, Bước 3: Xây dựng thói quen học tập, Bước 4: Ghi chú định hướng theo hành động, Bước 5: Tạo một dự án xoay quanh kỹ năng, Bước 6: Luyện tập có chủ ý, và cuối cùng là Sáu thách thức về thói quen học tập (và cách vượt qua chúng).

   Mặc dù đây không phải là một quyển nói về tình cảm, bộc lộ cảm xúc như những quyển sách khác nhưng nó là một công cụ rất hữu ích cho quá trình phát triển bản thân của mỗi chúng ta.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây