Trường THCS Phổ Vinh tổ chức Câu lạc bộ chia sẻ sách, tài liệu về truyền thống, lịch sử địa phương

0
169

   Với mục đích nâng cao văn hóa đọc, khuyến khích phong trào đọc sách trong nhà trường, ngày 28/3/2024 Trường THCS Phổ Vinh tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ chia sẻ sách, tài liệu tuyên truyền về truyền thống, văn hóa và lịch sử địa phương nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 năm 2024.

   Tham gia Câu lạc bộ chia sẻ sách có Bác Đỗ Chiếm Bao – Nguyên Bí thư Đảng ủy, cán bộ kháng chiến chống Mỹ tại địa phương, viên chức thư viện Thị xã Đức Phổ và đại diện của Trường THCS Phổ Ninh, thầy Nguyễn Văn Tươi – Phó hiệu trưởng cùng với tất cả quý thầy cô giáo và 402 học sinh Trường THCS Phổ Vinh.

   Trong buổi chia sẻ sách, Bác Đỗ Chiếm Bao đã dành thời gian, tâm huyết của mình để nói về truyền thống, lịch sử của địa phương. Những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc được chính Bác kể lại với cách thể hiện mộc mạc, gần gũi đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc địa phương, từ đó khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước. Bác cũng hy vọng và truyền lửa cho thế hệ trẻ hôm nay sẽ bước tiếp truyền thống cha anh, luôn cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng với truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, khơi dậy niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

   Sau phần chia sẻ các em đã có phần giao lưu, học hỏi để hiểu thêm về lịch sử, truyền thống của địa phương cũng như tham gia phần thi Rung chuông vàng với những câu hỏi được biên soạn, chắc lọc từ các sự kiện lịch sử, văn hóa truyền thống của quê hương, địa phương mình và tham quan đọc sách tại gian trưng bày nhằm giúp các em ghi nhớ và thêm yêu thư viện, yêu những cuốn sách để bổ sung thêm tri thức.

   Qua hoạt động này đã tuyên truyền, giáo dục lịch sử địa phương, góp phần nâng cao kiến thức cho học sinh về truyền thống địa phương, giúp các em hiểu đầy đủ hơn về nơi sinh ra, lớn lên và trưởng thành… để từ đó các em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gợi lên niềm tự hào, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, yêu chuộng hòa bình, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; hình thành ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa, di tích lịch sử của địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

            Quang cảnh của buổi sinh hoạt

   Bác: Đỗ Chiếm Bao – Nguyên Bí thư Đảng ủy, cán bộ kháng chiến chống Mỹ tại địa phương giao lưu, chia sẻ sách về lịch sử địa phương

Các em rất hào hứng tham gia phần thi Rung chuông vàng

Các em tham gia đọc sách địa phương tại gian trưng bày

                                     Tin và ảnh: Nữ Vương – Trung tâm TT-VH-TT Đức Phổ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây