SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ SÁCH LƯU ĐỘNG VỚI HÀNH TRÌNH “ĐỌC SÁCH CHO NGÀY MAI” TẠI 03 ĐIỂM TRƯỜNG TIỂU HỌC, THCS TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐỨC PHỔ

0
241

   Nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trong nhà trường, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Từ ngày 26/3 đến ngày 30/3/2024, Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao thị xã Đức Phổ đã phối hợp tổ chức phục vụ sách lưu động với hành trình “Đọc sách cho ngày mai” tại 03 điểm trường: Tiểu học Nguyễn Nghiêm, Tiểu học và THCS Phổ Hòa, THCS Nguyễn Nghiêm, phục vụ hơn 1.600 giáo viên và học sinh. Hoạt động phục vụ sách lưu động lần này, Thư viện thị xã Đức Phổ đã mang đến 500 bản sách và 200 tờ báo, tạp chí. Những cuốn sách đa dạng về chủ đề, giàu hình ảnh, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức khiến các em rất phấn khởi, say mê đọc từng cuốn sách.

   Ngày hội đã diễn ra với nhiều nội dung phong phú, vui nhộn, đặc biệt các em rất hào hứng với phần thi tìm hiểu những kiến thức về lịch sử, địa lý, văn hóa, xã hội, khoa học từ trong sách, báo cùng với những phần quà tặng để khích lệ học sinh tham gia. Trong đợt này, Trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm đã tiếp nhận 200 bản sách luân chuyển từ Thư viện thị xã Đức Phổ với nhiều thể loại phong phú, đa dạng phù hợp với nhu cầu của giáo viên và học sinh tại Trường.

   Phục vụ sách lưu động với hành trình “Đọc sách cho ngày mai” đã mang đến cho các em học sinh trên địa bàn thị xã Đức Phổ có cơ hội được học hỏi trao dồi thêm kiến thức, tiếp cận các loại sách, truyện, kỹ năng, văn học, lịch sử,… Qua đó, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hứng thú trong học tập, khuyến khích các em khám phá, tìm hiểu và không ngừng sáng tạo để ngày một hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần một cách toàn diện, đồng thời xây dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường./.

Một số hình ảnh hoạt động:

                                  Tin và ảnh: Nữ Vương – Trung tâm TT-VH-TT Đức Phổ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây