THƯ VIỆN TỔNG HỢP QUẢNG NGÃI THAM GIA LIÊN HOAN CÁN BỘ THƯ VIỆN TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH NĂM 2022

0
355

   Từ ngày 13 đến 15/7/2022, tại thành phố Đông Hà, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề: “Những người con bất tử”, đây là sự kiện nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

   Tham gia Liên hoan có tất cả 33 đội tuyển với gần 700 cán bộ, viên chức làm công tác thư viện ở các tỉnh, thành và các lực lượng vũ trang. Các chương trình tham gia liên hoan được ghi hình, biên tập và đăng tải trên kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) quản lý để khán giả bình chọn.

   Tham gia liên hoan, Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi giới thiệu tác phẩm “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” do nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn biên tập dựa theo nội dung hai quyển nhật ký của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm. Chương trình biểu diễn đã thu hút người xem bằng những lời tri ân và tái hiện lại hoàn cảnh ra đời, bị lưu lạc của hai cuốn nhật ký sau 35 năm và sắp bị đốt đi, nhưng đã được ngăn lại bởi một câu nói: “Đừng đốt, vì trong đó đã có lửa rồi!”. Đến nay, hình ảnh của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm mãi mãi là biểu tượng sáng ngời cho tinh thần đấu tranh bất khuất và khát vọng hòa bình của tuổi trẻ Việt Nam; phần năng khiếu, biểu diễn hai ca khúc “Dòng sông hoa đỏ” của nhạc sĩ Võ Thế Hùng và “Mẹ Việt Nam anh hùng” của nhạc sĩ An Thuyên, với lời ca trầm buồn sâu lắng nhưng đầy oai hùng nói về tấm lòng cao cả của người mẹ đối với những đứa con đã “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”.

   Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải B cho đội Thư viện Tổng hợp Quảng Ngãi. Ngoài ra, còn trao 4 giải xuất sắc, 8 giải A, 9 giải B, 11 giải C và các giải phụ cho các đội tuyển tham gia. Liên hoan cán bộ tuyên truyền giới thiệu sách là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực để lan tỏa tình yêu sách, về vai trò của sách đối với cuộc sống, cũng như góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhân dân và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc./.

Phòng Thông tin – Thư mục 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây