Thất bại là mẹ thành công

0
438

   Trong cuộc sống này không ai muốn mình bị thất bại. Bởi sau một thất bại, con người sẽ phải trả giá nặng nề. Thế nhưng, sau khi mỗi lần thất bại, ta sẽ tích cực tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến những sai sót của ta. Từ đó rút ra được những kinh nghiệm quý báu, giúp ta tránh phạm những sai lầm đó nữa và ngày càng tiến tới bước đường thành công hơn. Để đạt được thành công thì những vấp ngã thiếu sót hầu như không thể tránh khỏi. Đó là một điều tất yếu. Thất bại còn giúp ta rèn luyện ý chí, giúp ta tự tin và bản lĩnh hơn. Mỗi vết thương để lại trên con đường tìm kiếm thành công giúp ta thêm dạn dày, giàu kinh nghiệm, không ngại gian khổ, sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách.

   Không ai mà không có thất bại trước khi đạt đến vinh quang. Những người thành công trở nên vĩ đại là những người đã từng nhiều lần thất bại trong sự nghiệp của mình. Thomat Edison đã hơn nghìn lần thất bại để sáng tạo ra bóng đèn. Bandac đã vò nát biết bao trang giấy để viết được những cuốn tiểu thuyết bất hủ. Bill Gate đã nhiều lần khánh kiệt trước khi trở thành tỉ phú. Staven Job đã thất nghiệp, bị đuổi việc trước khi sáng tạo ra Apple huyền thoại. Và không đơn giản là sống thành công mà còn phải biết sống đẹp bằng tất cả niềm đau thương và hạnh phúc. Chính những lần thất bại chúng ta mới nhận ra rằng dám thất bại thì mới đạt đến thành công.

   Nhằm giúp quý bạn đọc trang bị cho bản thân có thể ứng phó với những khó khăn thất bại để đi đến thành công, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi xin giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách “Thất bại là mẹ thành công của tác giả John C. Maxwell, được xuất bản năm 2020, do Nhà xuất bản Tài chính phát hành.

   Tác giả John C. Maxwell dẫn dắt và giới thiệu cho ta những yếu tố cần thiết để đối phó với những kiểu thất bại khác nhau, biến những bài học đó thành vũ khí lợi hại vừa giúp ta tránh né, phòng thủ lẫn phản công những thách thức trong tương lai. Chắc chắn rằng bất kỳ ai vừa trải qua cảm giác thất bại, thất vọng hoặc vừa nhận tin xấu sau khi đọc thông điệp của John chắc chắn sẽ tìm ra ít nhất một quan điểm có thể thay đổi mạnh mẽ những gì họ hình dung về những khoảnh khắc đen tối của cuộc đời mình.

   Nếu ta làm theo lời khuyên của John và học cách xem những thất bại như cơ hội để phát triển thông qua học hỏi thì ta sẽ trở nên bất bại. Cuộc đời chứa đầy những thất bại không lường trước được, nhưng nếu được trang bị phù hợp, ta sẽ vượt qua được những thất bại đó. Bởi khi một người rút ra được điều gì đó quý giá từ những giây phút khó khăn, họ sẽ tự giải thoát mình khỏi sự kiểm soát của hoàn cảnh đó đối với tâm trí, thân thể, trái tim và tâm hồn mình.

   Những trang sách này không chỉ là cuốn cẩm nang chỉ dẫn cách thức vượt qua những giai đoạn khó khăn, nó còn trao cho ta món quà giá trị nhất đó là hy vọng.

                                                                             Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây