SỐNG ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ

0
270

   Sống đừng bao giờ từ bỏ là một câu chuyện có thật đầy xúc động về cuộc hành trình tìm sự sống, chống chọi với căn bệnh ung thư hạch – một trong mười bệnh ung thư phổ biến tại Việt Nam thế kỷ 21 này. Tuy nhiên, trên hết, thông qua câu chuyện của chính mình, hai tác giả Huỳnh Ngọc Trước và Lê Thanh Phong muốn gửi gắm một thông điệp: Cuộc chiến giành lại sự sống, giành lại sức khỏe là cuộc chiến cam go trong thời hiện đại. Xin hãy xem ung thư như một căn bệnh dài hơi, khó chữa nhưng không phải là không chữa được, đừng xem căn bệnh này là án tử để rồi sớm “buông tay”. Nếu có niềm tin lớn lao như thế, bạn mới có thể chiến đấu ngoan cường cho đến ngày chiến thắng bệnh tật, trở về cuộc sống thường ngày khỏe mạnh, để tiếp tục sống, tiếp tục ước mơ và viết nên những trang sách cuộc đời thật ý nghĩa.

   Thông điệp thấm đẫm yêu thương mà nữ tác giả Huỳnh Ngọc Trước gửi gắm đến độc giả qua tác phẩm, cũng như những bệnh nhân ung thư, sau 450 ngày trải nghiệm cùng chồng vượt qua cơn bão của cuộc đời là Sống đừng bao giờ từ bỏ. Sách do Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.HCM ấn hành năm 2020.

   Có thể khẳng định rằng, lạc quan là “gia vị” không thể thiếu cho cuộc sống của mỗi người trong chúng ta. Sống là để yêu thương, chăm lo cho gia đình; sống và làm việc hướng đến lý tưởng phụng sự xã hội; sống để thực hiện hoài bão cũng như khát khao của tuổi trẻ,… Nhưng cũng có lúc, nhiều “cơn bão” chợt ập đến cuộc đời.

   Kỳ tích tìm lại sức khỏe của người chồng đã giúp tác giả Huỳnh Ngọc Trước truyền đi ngọn lửa ấm cho cộng đồng bệnh nhân ung thư rằng “Hãy SỐNG, sống như vẫn luôn được sống lạc quan, yêu đời, sống một cuộc đời có ích. Sống, là không bao giờ từ bỏ sự sống…. Sống là một hành trình, mà ở hành trình đó không có chỗ cho sự khoan nhượng, từ bỏ dễ dàng. Đặc biệt trong hành trình tìm lại sức khỏe cho người mình yêu thương…”.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây