Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Giấc Mơ

0
378

   Ai cũng có ước mơ, nhưng rất ít ai có thể thành công thực hiện được ước mơ của mình. Đôi khi không phải là do bản thân không có năng lực, mà do bản thân bạn buông bỏ quá sớm, “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” không bảo bạn rằng cứ nỗ lực cố gắng thì sẽ thành công, nhưng sau tất cả những nỗ lực đó, điều mà bạn có được chính là đã vượt qua chính mình, và không cảm thấy hối hận vì bạn đã thực sự làm hết sức mình.

   “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” được nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành vào năm 2019, là tác phẩm thành công của Chip Gaines và đến được với hàng triệu độc giả trên toàn thế giới. Với 302 trang sách là 42 câu chuyện thành công của chính tác giả và từ những người mà vợ chồng ông đã mắt thấy tai nghe để giúp độc giả có thể tìm thấy động lực trong những lúc khó khăn nhất, thành công không đến với họ một cách dễ dàng mà họ phải vượt qua rất nhiều thử thách, nhưng thành quả mà họ có được là điều hoàn toàn xứng đáng.

   Ước mơ nào cũng có cái giá của nó, bạn sẽ phải trả giá bằng thời gian, sức khỏe và trí tuệ của mình. Không ai đánh thuế cho ước mơ, nhưng đạt được ước mơ không phải là miễn phí. Câu chuyện theo đuổi ước mơ của gia đình tác giả, bắt đầu những thành công khi ông gây dựng lại cửa hàng qua muôn vàn khó khăn, từ đó tạo động lực và khích lệ ông trong những thành công tiếp theo, hay những câu chuyện mang những sắc thái khác nhau trong cuốn sách đã đưa ra những lời khuyên và đem đến những cảm nhận sâu sắc cho người đọc.

   Bài học đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận qua cuốn sách đó là tình yêu thương. Mỗi chúng ta sống trên thế giới này đều đã từng ít nhất một lần trải qua cảm giác được yêu thương, quan tâm dù là nhỏ nhoi nhất từ những người khác. Trong những lúc tâm trạng bạn tồi tệ nhất, hay khi bạn vấp ngã, những lời yêu thương, động viên từ những người mà bạn yêu quý có lẽ sẽ là động lực mạnh mẽ nhất để bạn có thể tự tin bước tiếp.

   Đọc sách giống như bạn đang sống trong rất nhiều cuộc đời, mỗi câu chuyện trong cuốn sách có thể khiến bạn cảm thấy đâu đó mình đã từng có những lúc như vậy. Dù bạn đang lang thang, vô định, mất phương hướng hay đang bình yên sống mỗi ngày đều như nhau, không có gì thay đổi thì “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” có thể đánh thức điều gì đó trong bạn, khiến bạn cảm thấy mình nên thay đổi cách suy nghĩ và cách nhìn nhận lại những vấn đề mình đã trải qua, những con người mà mình đã từng tiếp xúc.

   Sẽ có những lúc tưởng chừng như bạn không thể chịu đựng thêm bất cứ điều gì nữa, nhưng chỉ thêm một chút nữa thôi, khi vượt qua bạn sẽ thấy rằng: hóa ra mình là người chịu đựng giỏi như vậy, hóa ra chỉ cần cố gắng là bạn có thể vượt qua được.

   “Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ” đã nói lên tất cả những gì mà tác giả muốn truyền đạt tới độc giả. Hành trình theo đuổi giấc mơ chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng hãy can đảm và mạnh mẽ tiến về phía trước. Bằng sự nỗ lực và cố gắng ở hiện tại, hãy sống là chính mình và trong tương lai không xa, ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây