Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử

0
813

   Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, Thư viện Tổng hợp tỉnh xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với tựa đề “Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử” của tác giả Nguyễn Ngọc Thanh. Cuốn sách dày 321 trang, được xuất bản năm 2017.

   Cuốn sách viết về 30 người thầy nổi danh trong lịch sử, từ những người thầy nổi tiếng thời phong kiến như: Chu Văn An, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quý Đôn, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu…. Đặc biệt, quyển sách đã dành một phần không nhỏ để tôn vinh các nhà giáo, giáo sư đã có những đóng góp lớn lao trong việc xây dựng nền giáo dục nước nhà sau ngày đất nước được độc lập như: GS Đào Duy Anh, GS Hoàng Xuân Hãn, GS – Nhà giáo nhân dân Trần Văn Giàu và Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

   Với những tư liệu lịch sử, những hồi ức của những nhân vật nổi tiếng, tác giả đã dựng lên hình ảnh những người thầy rất đặc biệt trong sử Việt. Mỗi chân dung người thầy đáng kính đều có những nét thú vị, đằng sau đó là biết bao suy tư trầm lắng về lịch sử, về thời đại và luân lí giáo dục.

  Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử/ Nguyễn Ngọc Thanh chỉ đạo biên soạn; Nguyễn Thị Thu Huyền, Hồ Sỹ Lập, Trần Văn Quyến…[et.al.] biên soạn.- Tp. Hồ Chí Minh: Nhà xuất bản Văn hóa văn nghệ, 2017. – 321 tr.; 23 cm.

  Số đăng ký cá biệt:      Kho Mượn MV: MV.009537;     Kho Đọc DV: DV.007291

Minh Nghìn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây