Thầy cô trong hành trình của bạn

0
815

   “Thầy cô trong hành trình của bạn” Là một tác phẩm hướng về thầy, cô giáo, được hai tác giả Thanh Bình, Nam Anh sưu tầm, biên soạn và Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin phát hành.

   Cuốn sách giới thiệu về lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam cùng những hoạt động tri ân thầy cô của học trò khắp nơi trên thế giới và những góc nhìn sâu sắc về tình học trò trong xã hội xưa. Sự kính trọng, biết ơn thầy cô còn được tiếp nối trong cuộc sống ngày nay thông qua những Câu chuyện “Ký ức con đò”, hay “Thầy cô ơi, chúng em muốn nói…”. Lòng biết ơn, sự thán phục, ngợi ca không chỉ xuất phát từ trái tim của những người trò nhỏ; công ơn của những người cô, người thầy được cả xã hội nhìn nhận, trân trọng, tôn vinh. Với những câu chuyện cảm động về tình thầy trò, hình ảnh người thầy và người trò cùng được ca ngợi, điểm tô với những sắc màu rất chân thực, trầm lắng ẩn hiện trong những câu chuyện “Nghi án Quan Nguyễn Thị Duệ”, “Bà Thanh Quan dạy trong cung” cho đến “Người thầy đầu tiên”. Qua đó nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết trân trọng tình cảm thầy trò trong hành trình cuộc đời mình, luôn ghi nhớ công ơn trời biển của thầy cô và cùng nhau suy ngẫm về những bài học giá trị, quý giá đối với bản thân mỗi người.

   Thầy cô trong hành trình của bạn/ Thanh Bình,Nam Anh: Sưu tầm, tuyển chọn.- Hà Nội: Nhà xuất bản Văn hóa thông tin, 2011. – 168tr.; 21cm.

   Số đăng ký cá biệt:  LC.019840 – 019842

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây