NHỮNG CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG: CON SẼ TỰ GIÁC; MẸ KHÔNG PHẢI NGƯỜI GIÚP VIỆC; CON SẼ ĐẠT ĐIỂM TỐI ĐA

0
628

   Những câu chuyện truyền cảm hứng kể những câu chuyện về tinh thần học tập miệt mài.

   Mỗi nhân vật trong cuốn sách này đều kể những câu chuyện rất riêng về quá trình học tập của mình. Trên con đường trưởng thành, nếu biết tự nhận thức bản thân, hiểu rõ mục tiêu phát triển của mình, bồi đắp lòng tự tin, dám đối mặt với thử thách và kiên trì phát huy năng lực bản thân, chúng ta đều có thể thực hiện được ước mơ và trở nên tốt đẹp hơn, thành công hơn.

   Cuốn “Con sẽ tự giác” có những bài viết như Trên con đường trưởng thành, ai cũng phải học cách sống tự lập, dựa vào chính mình để chiến thắng khó khăn. Tự lập chính là cái nôi của cuộc sống. Suy nghĩ độc lập, không phụ thuộc vào người khác; làm việc một cách độc lập, không dựa dẫm vào người thân hay bạn bè; dũng cảm đối diện với thách thức và khó khăn… khi đó, bạn sẽ giành được thành công của mình hay Cuốn “Mẹ không phải người giúp việc” có viết: Con người chỉ sống một lần, nhưng ước mơ thì không chỉ có một. Bạn mong mình có thể thực hiện được bao nhiêu ước mơ trong đời? Đừng chỉ ngồi chờ thời cơ tới, nếu đã có lý tưởng, hãy hành động ngay, nỗ lực thực hiện nó, đừng để giấc mơ biến thành hư vô trong đợi chờ mòn mỏi.

   Và cuốn sách “Con sẽ đạt điểm tối đa” có viết về trí nhớ siêu phàm của Bill Gates: Trí nhớ siêu phàm không chỉ là năng khiếu bẩm sinh mà còn cần được dày công rèn luyện. Khi đối mặt với khó khăn, Bill Gates tập trung cố gắng hết mình nên đã đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ. Thiên tài và người thường chỉ cách nhau một ranh giới mong manh, thành công gắn liền với nỗ lực. Khi không ngừng phấn đấu vì mục tiêu và mơ ước, chắc chắn sẽ có ngày ta gặt hái thành công

   Bộ sách “Những câu chuyện truyền cảm hứng” của Nhà xuất bản Kim Đồng, xuất bản năm 2020, được chia thành các chủ đề thiết thực, giúp bạn đọc nhỏ tuổi tìm hiểu và rèn những thói quen, đức tính tốt. Mỗi cuốn gồm nhiều câu chuyện nhỏ, trong đó có cả những hồi ức đáng nhớ của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Mong rằng bộ sách sẽ trở thành bạn đồng hành tích cực, cùng các em bước vào tương lai rực rỡ.

 Ánh Nguyệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây