Nắm nhầm một bàn tay, tìm được người như ý

0
399

   Có một chàng trai đã cất giấu trong tim mình bóng hình của một cô gái từ 10 năm trước. Khi ấy, anh chỉ là một cậu bạn lớp bên cẩn thận dõi theo nụ cười vô tư của cô sau mỗi giờ nghỉ giữa giờ; hay “giả vờ như tình cờ” nằm nghỉ sau bụi cây để lắng nghe cô cùng hội chị em thân thiết của mình thi nhau “bà tám” về các bí mật học đường sau lên lớp nơi góc vườn trường vắng người…

   Khi ấy, anh còn chưa từng một lần nói chuyện với cô cho ra hồn. Giá như ánh mắt có thể thổ lộ nỗi lòng, có lẽ anh đã vô vàn lần nói với cô bạn nhí nhảnh có tên Hải Nguyệt ấy rằng, “tớ thích nụ cười của cậu, rất thích”… nhưng chính bản thân anh lại quá thừa tự ti để bộc lộ tình cảm của mình. Thế nên, một lần im lặng là cả 10 năm đã trôi qua….

   Có lẽ tình cảm âm thầm đến ngốc nghếch của anh cũng làm định mệnh phải “thương thay”, nên mới để cô “nắm nhầm tay anh” trong chương trình họp lớp lần này? 

   Ngày họp lớp năm ấy, một “kế hoạch cua trai” táo bạo đã được “hội chị em” vạch sẵn cho cô gái hai mươi lăm tuổi, ham ăn, “ế bền vững” Trần Hải Nguyệt. Thế nhưng, hai sự nhầm lẫn đã phá hỏng kế hoạch và vĩnh viễn thay đổi cuộc đời cô, cô nắm tay nhầm người và thay vì nói “cho phép tôi mạo muội dẫn cậu lên bục” thì cô lại nói “cho phép tôi mạo muội lấy cậu nhé”!

   Nhưng lạ thay, tại sao đối tượng bị cô nắm nhầm tay lại mặt hơi ửng đỏ, hai mắt lấp lánh, miệng nở nụ cười dịu dàng như kẹo bông thế kia? “Trần Hải Nguyệt, dẫu em bước vào đời anh chỉ là một sự nhầm lẫn, nhưng anh sẽ từ từ, từ từ khiến em thuộc về anh, dẫu cho cái nắm tay ngày ấy chỉ là nhầm lẫn, nhưng đến tận cuối đời, chúng ta cũng sẽ không buông”.

   Cuốn sách “Nắm nhầm một bàn tay, tìm được người như ý” của tác giả Cốc Hựu Tử, được Nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2020, 237 trang sách câu chuyện được tác giả viết rất đơn giản và ấm áp, để bất cứ ai đọc cũng sẽ cảm thấy tươi sáng và vui vẻ.

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây