Kỹ thuật sản xuất và ứng dụng một số chế phẩm thảo mộc phòng, trừ sâu hại rau

0
923

   Phát triển nông nghiệp bền vững đang là xu thế tất yếu trong sản xuất hàng hóa hiện nay. Trong đó, bảo vệ cây trồng bằng biện pháp sinh học được xem là cốt lõi trong quản lý dịch hại, quản lý cây trồng. sử dụng các chế phẩm thảo mộc để phòng trừ sâu hại cây trồng đang được xem như một tác nhân bảo vệ cây trồng an toàn, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. Do đó, cuốn sách “Kỹ thuật sản xuất và ứng dụng một số chế phẩm thảo mộc phòng, trừ sâu hại rau” là tài liệu tham khảo hữu ích cho những độc giả đang quan tâm phát triển kinh tế  nông nghiệp bền vững. Sản xuất và sử dụng thuốc thảo mộc trừ sâu bệnh hại trên cây trồng nói chung và trên sâu bệnh hại rau nói riêng sẽ mang lại cho chúng ta lượng thực phẩm hữu cơ, an toàn và chất lượng. Ưu điểm của chế phẩm thảo mộc trừ sâu, bệnh là người nông dân có thể chủ động tự pha chế thuốc trừ sâu bệnh bằng các loại thảo mộc rất thân thiện với cuộc sống hàng ngày như tỏi, ớt, gừng, hành, nghệ… để phòng trừ một số loại sâu bệnh trên cây rau rất hiệu quả.

   Nội dung cuốn sách được chia thành 5 chương:

   Chương 1. Lược sử nghiên cứu  và sử dụng chế phẩm thảo mộc trong phòng trừ sâu hại.

   Chương 2. Cơ sở khoa học của việc ứng dụng chế phẩm từ thảo mộc trong phòng trừ sâu hại cây.

   Chương 3. Đặc tính sinh hóa và công dụng của một số thảo mộc phổ biến.

   Chương 4.  Kỹ thuật sản xuất và sử dụng một số chế phẩm thảo mộc phòng trừ sâu hại rau.

   Chương 5. Một số kết quả ứng dụng chế phẩm thảo mộc phòng trừ sâu hại rau.

   Kỹ thuật sản xuất và ứng dụng một số chế phẩm thảo mộc phòng, trừ sâu hại rau/ Thái Ngọc Lam chủ biên; Nguyễn Thị Thuý, Nguyễn Thị Thanh.- Nghệ An: Nhà xuất bản Đại học Vinh, 2019. – 191 tr.: ảnh, bảng; 21 cm.

   Thư viện Tổng tỉnh Quảng Ngãi trân trọng được phục vụ bạn đọc.

  Số đăng ký cá biệt:         DN.042064;           MN: MN.062375 – 376

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây