Không bao giờ gục ngã

0
339

   Trong cuộc sống chúng ta ai cũng có một ước mơ cho cuộc sống thật đẹp, dù bình dị hay phi thường – đó có thế là một ước mơ của một cậu bé mồ côi mong có ngày được chăm sóc trong vòng tay của người mẹ, ước mơ được nhìn thấy ánh sáng của cậu bé mù,… đó là những ước mơ rất đỗi giản dị như tìm được công việc mà mình yêu thích,…. hoặc có thể là những ước mơ chinh phục, vượt qua những thử thách, vươn lên khẳng định mình và trở thành những người mà mình từng ao ước. Những ước mơ đáng trân trọng đó luôn là niềm hi vọng, là nguồn lực và niềm tin lớn nhất cho mồi người để sống, đế nhận và hướng đến ngày mai.

   Nhưng cuộc sống luôn tiềm ẩn những trở ngại, khó khăn và thử thách bất ngờ – con đường đi đến những ước mơ ấy không bằng phẳng. Bao khó khăn trở ngại và kể cả bất hạnh có thể xảy ra vào những lúc không mong chờ nhất để thử thách lòng dũng cảm của con người. Trước những khó khăn, thử thách ấy hãy hình thành cho mình thói quen quyết đoán bằng cách đưa ra những quyết định hợp lý  nhất. Có thể bạn sẽ mắc sai lầm với những quyết đoán này, nhưng dù sao nó cũng tốt hơn việc bạn không dám đưa ra bất cứ một quyết định nào.

   Cuốn sách “Không bao giờ gục ngã” do tác giả Vân Phong sưu tầm và tuyển chọn, được nhà xuất bản Quân đội nhân dân ấn hành năm 2021, được tập hợp những câu chuyện ý nghĩa về tinh thần vượt lên hoàn cảnh. Mỗi câu chuyện trong cuốn sách là một số phận, một hoàn cảnh, nhưng tựu trung trong đó là tinh thần vượt lên chính mình, dũng cảm đối mặt với khó khăn để đạt tới thành công. Qua cuốn sách, bạn đọc cũng có thể thấy đâu đó bóng dáng mình trong quá khứ và có thể trong tương lai. Mỗi câu chuyện là một trải nghiệm cuộc sống, ngắn gọn nhưng vô cùng xúc tích và giàu ý nghĩa. Hãy đọc và cùng suy ngẫm, hãy thả tâm hồn mình theo diễn biến của từng nhân vật trong mỗi câu chuyện. Bạn có thể gặt hái được nhiều điều hơn bạn nghĩ.

                                                                                      Phòng Bổ sung, xử lý tài liệu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây