HỘI THI XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT VÀ TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH TỈNH QUẢNG NGÃI NĂM 2021

0
1645

    Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Xếp sách Nghệ thuật và Tuyên truyền giới thiệu sách tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 20/4/2021 tại thành phố Quảng Ngãi.
   Hội thi nhằm mục đích nhân rộng phong trào đọc sách, giới thiệu, tôn vinh người đọc sách; tạo môi trường lành mạnh để cán bộ, viên chức thư viện, người đọc sách, người đam mê sách có cơ hội giao lưu học hỏi, nâng cao nhận thức, giáo dục thẩm mỹ, kỹ năng chọn sách, giới thiệu sách hay đến với độc giả, nhất là những tác phẩm ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước, về những giá trị lịch sử, văn hóa, những thành tựu khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương trong tỉnh.
   Hội thi lần này có 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia gồm: Thành phố Quảng Ngãi; thị xã Đức Phổ; các huyện: Trà Bồng, Sơn Tịnh, Lý Sơn, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Ba Tơ, Minh Long, Nghĩa Hành. Các đoàn tham gia tranh tài ở 02 phần thi, gồm Phần thi Xếp sách nghệ thuật và Phần thi tuyên truyền giới thiệu sách.

Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ  lưu niệm và hoa cho các Đoàn tham gia

   Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Bùi Văn Tiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: “Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là bạn của tuổi già, là thầy của tuổi trẻ, là tinh hoa tri thức của nhân loại, là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa kho tàng trí tuệ và tâm hồn, “không có sách thì không có tri thức” và khẳng định: “Đọc sách vẫn luôn được khẳng định là một nhu cầu thiết yếu, khối lượng kiến thức thu thập được từ việc đọc chính là một thước đo đánh giá tầm vóc tri thức của mỗi chúng ta”.

Ông Bùi Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc

   Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho huyện Sơn Tịnh, 02 giải Nhì cho huyện Lý Sơn và Ba Tơ, 03 giải Ba cho huyện: Trà Bồng, Mộ Đức và thị xã Đức Phổ, 06 giải Khuyến khích cho các huyện còn lại.

Ông Đặng Tấn Khôi, Giám đốc Thư viện Tổng hợp tỉnh trao giải thưởng tại Hội thi

   Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức mong muốn và tin tưởng rằng các thế hệ hôm nay và mai sau hãy dành thời gian đến với hệ thống thư viện các cấp để tìm và đọc nguồn tri thức hay, bổ ích, phục vụ học tập, nghiên cứu, lao động sản xuất và giải trí.

   Một số hình ảnh về Phần thi Xếp sách nghệ thuật

Mô hình xếp sách nghệ thuật của Thư viện Tổng hợp tỉnh

Mô hình xếp sách nghệ thuật của huyện Lý Sơn

Mô hình xếp sách nghệ thuật của huyện Sơn Tịnh

Mô hình xếp sách nghệ thuật của huyện Ba Tơ

Mô hình xếp sách nghệ thuật của huyện Tư Nghĩa

Mô hình xếp sách nghệ thuật của huyện Nghĩa Hành

   Một số hình ảnh về Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách

Chương trình văn nghệ khai mạc do cán bộ Thư viện Tổng hợp tỉnh thực hiện

Tuyên truyền giới thiệu sách của huyện Ba Tơ

Tuyên truyền giới thiệu sách của huyện Trà Bồng

Đặng Tấn Khôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây