GIỚI THIỆU VỀ HUYỆN BA TƠ

0
1483

   Ba Tơ là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60 km về phía tây nam. Ba Tơ có 19 xã và 1 thị trấn, chủ yếu là dân tộc H’rê – là dân tộc có số đông xếp thứ 18 trên tổng số 54 dân tộc Việt Nam.

   Vào ngày 11 tháng 3 năm 1945 tại mảnh đất này đã nổ ra Cuộc khởi nghĩa Ba Tơ vang dội, và đội Du kích Ba Tơ nổi tiếng ra đời. Sự kiện lịch sử này là một trong những dấu son chói lọi trong sử sách Việt Nam.

   Từ ngày khởi nghĩa Ba Tơ thắng lợi dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân Bơ Tơ tiếp tục giành nhiều chiến công vang dội trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Sau ngày giải phóng đất nước, đặc biệt từ khi Ba Tơ cùng cả nước tiến hành công cuộc đổi mới, Ba Tơ đã đạt được nhiều thành tựu hết sức quan trọng trên nhiều lĩnh kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, được phong tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới Lần thứ hai.

   Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945-11/3/2021) Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi xin giới thiệu đến bạn đọc về huyện Ba Tơ trong thời kỳ đổi mới.

Phòng Thông tin Thư mục – Thùy Nhân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây