ĐỒNG CHÍ NGUYỄN LAM BÍ THỨ THỨ NHẤT ĐẦU TIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

0
149

   Từ làng quê Đại Cầu yên ả, kế thừa những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, nhận được sự giáo dục nghiêm cẩn của gia đình, cậu học sinh Lê Hữu Vỵ lớn lên với một ý chí ham học hỏi, một tinh thần yêu chuộng công lý, công bằng và một bầu nhiệt huyết sôi nổi của tuổi thanh niên muốn cống hiến cho những giá trị tốt đẹp.

   Cái tên Nguyễn Lam sau này được ghi trong lịch sử Đảng, lịch sử cách mạng, lịch sử dân tộc, được nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam nhắc tới là do ông chọn để đi làm cách mạng trong thời kỳ còn phải hoạt động bí mật.

   Đồng chí Nguyễn Lam đã góp công sức lớn qua ba kỳ Đại hội của Đoàn, ba lần được tín nhiệm bầu là Bí thư, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn. Với tất cả trí tuệ và sức lực, đồng chí đã góp công sức không nhỏ cùng tập thể lãnh đạo đưa tổ chức Đoàn và những hoạt động của Đoàn, của phong trào thanh niên Việt Nam trở nên xứng tầm và có những đóng góp thật xứng đáng với sự nghiệp kháng chiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

   Cuốn sách “Đồng chí Nguyễn Lam Bí thứ thứ nhất đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” do Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành năm 2021 với 316 trang là những trang viết xúc động về đồng chí Nguyễn Lam, và phong trào cách mạng của thanh niên, để phục vụ công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên, các thế hệ cán bộ đoàn tìm hiểu về lịch sử của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây