Chủ nghĩa khắc kỷ: Phong cách sống bản lĩnh và bình thản

0
368

   Khi cuộc sống đang dần được nâng cao, con người ngày càng chạy theo những thứ bề ngoài, danh vọng, tiền bạc… mà quên đi rằng đời sống tinh thần của bản thân đang hoàn toàn trống rỗng, lạc lối. Chính vì thế, nhu cầu về sức khỏe tinh thần, thăng bằng trong cuộc sống đang được coi trọng hơn bao giờ hết.

   Vì lý do đóChủ Nghĩa Khắc Kỷ đang được mọi người chú ý và quan tâm nhiều hơn bởi mục tiêu hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, tìm kiếm niềm vui từ chính nội tại bản thân mà trường phái triết học cổ xưa này đem lại. Chủ nghĩa khắc kỷ tập trung giải quyết những vấn đề rất gần gũi xung quanh mỗi cá nhân khiến nó rất hữu ích cho con người đặc biệt là con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

   Chủ nghĩa khắc kỷ: Phong cách sống bản lĩnh và bình thản của tác giả William B. Irvine được nhà xuất bản Công Thương xuất bản năm 2021, cuốn sách này dành cho những người đang tìm kiếm một triết lý sống. Tác giả tập trung vào một triết lý mà tác giả thấy hữu ích và hi vọng nhiều độc giả cũng sẽ thấy như vậy. Đó là triết lý của trường phái Khắc kỷ cổ đại. Tuy triết lý sống này đã lâu đời nhưng ngày nay nó xứng đáng nhận được sự chú ý của bất kỳ cá nhân nào mong muốn có được một cuộc sống vừa ý nghĩa vừa trọn vẹn – những người mong muốn có được một cuộc sống tốt đẹp. Nói cách khác, cuốn sách này đưa ra lời khuyên mọi người nên sống như thế nào.

   Nội dung tác phẩm được chia làm 4 phần lớn:

   Phần I: Sự hình thành của chủ nghĩa khắc kỷ

    Phần II: Các kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ

   Phần III: Lời khuyên của các nhà khắc kỷ

   Phần IV: Chủ nghĩa khắc kỷ trong cuộc sống hiện đại

   Hãy tìm đọc cuốn sách này sẽ giúp bạn vững vàng đối mặt với mọi vấn đề và tìm được sự bình thản trong tâm trí để không bị “cuốn theo chiều gió” trước vô vàn những cám dỗ và khó khăn của đời sống thường ngày để có được một cuộc sống tốt đẹp. 

Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây