CHẮP CÁNH CHO CON VÀO ĐỜI

0
645

   Trẻ em là thế hệ tương lai của đất nước và của toàn nhân loại. Ngày nay trẻ em có nhiều cơ hội để phát triển cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Tuy nhiên sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, trẻ em tương tác nhiều với Internet, điều này ít nhiều tác động đến nhận thức, lối sống, hành vi ứng xử của trẻ. Vậy làm thế nào để giúp trẻ em có kỹ năng bước vào đời? Làm cha mẹ nên dành cho con cái những gì, cần quan tâm dạy con điều gì, kỹ năng gì, hướng nghiệp ra sao trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay?

   Cuốn sách Chắp cánh cho con vào đời của tác giả Phạm Phương Thảo sẽ cung cấp cho bạn đọc, các bậc làm cha mẹ những kỹ năng cần thiết giáo dục con trưởng thành, sách với độ dày 192 trang, do nhà xuất bản Tổng hợp Tp.Hồ Chí Minh xuất bản năm 2019. Dựa trên kinh nghiệm sống phong phú, trải nghiệm nhiều môi trường sống, học tập và làm việc khác nhau cũng như những kiến thức tích lũy được trên nhiều cương vị, cùng thực tiễn nghiên cứu, giám sát, phản biện việc xây dựng và thực thi luật pháp liên quan đến trẻ em trong quá trình công tác, tác giả Phạm Phương Thảo chia sẻ cùng bạn đọc, các bậc làm cha mẹ, các nhà giáo, nhà nghiên cứu tâm lý và chính đối tượng thanh thiếu niên về những định hướng cụ thể có thể ứng phó với những tình huống trong cuộc sống. Lồng ghép trong đó còn là những mẩu chuyện kể chân thật, đầy tính nhân văn về những tấm gương truyền cảm hứng trong cuộc sống.

   Thông qua việc đọc sách để hướng dẫn, giáo dục con trưởng thành, cha mẹ cũng trưởng thành hơn vì nhờ có con, cha mẹ tự điều chỉnh, tự phấn đấu để làm gương tốt cho con, để có hình ảnh đẹp trong mắt con. Và điều quan trọng nhất là “dành tất cả tình yêu thương cho con nhưng phải đúng cách, là sự vươn lên không ngừng nghỉ cùng con, cũng như có thể làm bạn với con…”

Tuyết Ngân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây