Cẩm nang những kĩ năng cần thiết dành cho học sinh tiểu học

0
504

   Đối với học sinh tiểu học, việc hình thành các kĩ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này. Không chỉ có kiến thức, thể chất mà cả kĩ năng và thái độ mới là những yếu tố quyết định đến sự phát triển toàn diện và thành công của trẻ trong tương lai. Được trang bị kĩ năng sống giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè, bạn bè và sống tích cực, chủ động, an toàn, lành mạnh. Ngoài những điều đó, trẻ có kĩ năng còn có khả năng thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh.

   Cuốn sách “Cẩm nang những kĩ năng cần thiết dành cho học sinh tiểu học” được Nhà xuất bản Dân trí phát hành năm 2021, của tác giả Minh An biên soạn gồm tập hợp những kĩ năng : Kĩ năng tự bảo vệ; kĩ năng tự lập; kĩ năng giao tiếp và hợp tác; kĩ năng tạo thói quen tốt và những phẩm chất cần thiết dành cho học sinh tiểu học. Mỗi chương được chia thành các bài học, với các câu chuyện minh họa, câu hỏi liên hệ, những phần kiến thức cần ghi nhớ, các tình huống thực hành và phần ghi chép tổng hợp, giúp trẻ dễ dàng tiếp cận để hiểu và áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.

   Hy vọng với 239 trang, cuốn sách sẽ giúp ích các em học sinh bậc tiểu học có thêm nhiều kỹ năng bổ ích cho bản thân và giúp cho các bậc phụ huynh có thêm kiến thức nuôi dạy con.

                                                                                       Minh Nghìn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây