Cách để trở thành cha mẹ tốt

0
213

   “Cách Để Trở Thành Cha Mẹ Tốt” của tác giả Lê Quang, Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2020, thuộc bộ sách “Cách Để Trở Thành” nói về những khía cạnh đa dạng của cuộc sống để có thể giúp chúng ta làm đẹp tâm hồn, tính cách con người không những cho chúng ta mà con những người xung quanh.

   Trong cuộc sống, bằng cách này hay cách khác, cha mẹ luôn phải là tấm gương sáng cho những đứa con thân yêu của mình. Để trở thành cha mẹ tốt thì các bậc phụ huynh phải biết cân bằng giữa việc con cái được yêu thương và việc dạy con những kỹ năng trong cuộc sống. Bởi vì cha mẹ có tốt đến đâu thì con cái vẫn có thể gặp những vấn đề ngoài tầm kiểm soát. Hãy nhớ rằng, con trẻ được sinh ra với suy nghĩ và tính cách riêng, khác với cha mẹ chúng. Do đó việc trở thành cha mẹ tốt và có trách nhiệm là một điều rất cần thiết, không chỉ cần sự nỗ lực mà còn cần sự kiên nhẫn, lâu dài.

   Với 127 trang, nội dung sách đưa ra các lời khuyên hữu ích, thực tế xoay quanh các vấn đề nhằm hướng cha mẹ đến mức hoàn hảo nhất có thể. Đồng thời, tác giả còn liệt kê các cách dạy con của người nước ngoài để chúng ta tham khảo thêm như: Cách người Do Thái dạy con, Cách người Nhật dạy con, Cách người Đức dạy con, Cách dạy con của người phương Tây…Ngoài ra, sách còn hướng dẫn các bậc phụ huynh những cách dạy con từ thời phổ thông, để từ đó có thể định hướng tương lai cho chúng sau này.

   Bất cứ ai cũng muốn trở thành cha mẹ tốt của con cái và luôn cố gắng dành cho con những gì tốt đẹp nhất, nhưng không phải ai cũng toại nguyện. Dù con cái ở độ tuổi nào, bổn phận và trách nhiệm của cha mẹ vẫn luôn đoái hoài đến các con của mình. Do đó, để trở thành cha mẹ tốt, bạn cần phải biết cách làm cho con cảm nhận được giá trị và tình yêu thương trong việc giáo dục chúng, cũng như giúp chúng nhận thức được đúng sai trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, Cách để trở thành cha mẹ tốt là quyển sách mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu.

Hữu Vương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây