AN TOÀN KHI ĐI Ô TÔ VÀ MỘT SỐ KỸ NĂNG AN TOÀN KHÁC CHO BÉ

0
1017

   Trong cuộc sống của chúng ta, có biết bao sắc màu có thể xảy đến. Vui vẻ có, buồn đau cũng có.Và đương nhiên rồi, những niềm vui là điều chúng ta mong sẽ mãi được nối dài, còn những nỗi buồn, những rủi ro thì không ổn rồi. Thế nhưng, dù không muốn, hay bằng cách nào đó, những rủi ro vẫn kéo đến. Bạn thường ứng xử như thế nào với những rủi ro? Chạy trốn hay đối diện?

   Phần nhiều và theo phản xạ tự nhiên, chúng ta thường phòng tránh nó. Một ông bố vì muốn con an toàn suốt cuộc đời nên thay thế vì để cho con làm, bố sẽ làm hết mọi việc. Một bà mẹ, vì nghe quá nhiều những điều tiêu cực từ mạng xã hội đem lại nên đã cấm con tuyệt đối không được sử dụng máy tính trong một thời gian dài. Một phụ huynh khác nghe quá nhiều chuyện trẻ bị bắt cóc nên đã đưa đón con trong suốt mười hai năm học và chấp nhận quên đi những thú vui riêng.

   Sẽ chẳng thể phủ nhận được giá trị của những sự quan tâm ấy, tình yêu của những bậc phụ huynh. Tuy nhiên, xét về mặt phát triển những kỹ năng cho trẻ, vô hình chung, những việc làm trên đã khiến trẻ mất dần “sức đề kháng” với những “chướng ngại vật” trong cuộc sống. Những ngỡ ngàng khi đối diện với cuộc sống vẫn khiến con vấp ngã thậm chí chẳng thể đứng lên.

   Đây cũng là lý do để cuốn sách: AN TOÀN KHI ĐI Ô TÔ VÀ MỘT SỐ KỸ  NĂNG AN TOÀN KHÁC CHO BÉ bạn đang cầm trên tay này ra đời. Đôi khi chỉ một kỹ năng rất nhỏ có thể giúp trẻ vượt qua “chướng ngại vật” một cách dễ dàng. Việc trang bị sớm những kỹ năng sống cho trẻ là cách giúp trẻ tự tin bước ra ngoài cuộc sống thay vì bố mẹ phải bao bọc trẻ quá kỹ.

   Mời các em và quý phụ huynh tìm đọc cuốn sách này tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

   An toàn khi đi ô tô và một số kỹ năng an toàn khác cho bé / Ba Lê biên soạn.- Hà Nội : Nhà xuất bản Dân Trí, 2020. – 127 tr. ; 23 cm.. – (Bổ trợ kỹ năng cho trẻ)

    Số đăng ký cá biệt:               TN.0380305-308             LCV.005817

                  Ánh Nguyệt

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây