KHÚC TRÁNG CA VỀ BIỂN

0
1401

   Để tưởng nhớ những người con của lực lượng vận tải biển đã ngã xuống trong cuộc chiến chống phong tỏa, với tất cả tình cảm trân quí, niền tự hòa, biết ơn sâu sắc nhất, mỗi người dân đất Việt thêm tưởng nhớ tới các anh – những người con ưu tú của Tổ quốc.“Khúc tráng ca về biển” tác giả đặt tựa cho cuốn sách là niềm tự hào mỗi khi nhắc đến không gợi sự xa cách bởi những chuyến tàu đã nối dài tình yêu và sự gắn bó ruột thịt giữa đất liền và hải đảo. Và cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, lòng người lại chộn rộn, lại tất bật gửi gắm không khí xuân cùng tình cảm ấm nồng của đất liền tới những người lính đảo, mang hơi thở và linh hồn của biển khi truyền vào lòng bạn đọc tình cảm tự hào về những vùng biển xinh đẹp diễm lệ, nơi có những con người ngày đêm canh giữ vùng biển thân yêu. Ở phần đầu cuốn sách tác giả đã hồi tưởng:

   “…Nhanh thật! Mới đó mà đã hơn ba chục năm rồi! Ba chục năm đối với chiều dài lịch sử một dân tộc không thấm tháp gì, nhưng đối với lịch sử một vùng đất thì là điều không dễ nói, dễ cảm. Chạnh buồn! Chả lẽ cuộc sống xô bồ, ồn ã đến nỗi mà mới có từng ấy năm, cuộc chiến tranh kia đã cứ tưởng như cuộc chiến tranh của người khác, của quốc gia khác, lạ lẫm và vô can?…”

   Khúc tráng ca về biển: Tiểu thuyết/ Chu Lai.-Tái bản lần thứ nhất.- H.:Nhà xuất bản:Quân đội Nhân dân, 2014.- 128tr.;21cm.

   Số đăng ký cá biệt: DN: 35422     MN: 53180 – 181

                                                                                       Thùy Nhân

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây