BA TƠ ĐẤT NƯỚC CON NGƯỜI

0
1118

   Ba Tơ là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60 km về phía tây nam. Ba Tơ có 19 xã và 1 thị trấn, chủ yếu là dân tộc H’rê – là dân tộc có số đông xếp thứ 18 trên tổng số 54 dân tộc Việt Nam.

   Người H’rê ở huyện Ba Tơ còn giữ gìn hệ thống di sản văn hóa vật thể lẫn phi vật thể hết sức phong phú và đa dạng, đó là những khu nhà sàn truyền thống, nghề làm lúa nước đặc trưng, nghề dệt thổ cẩm, nghề đan lát, trình tấu chiêng 3, chiêng 5, chơi nhiều nhạc cụ bằng tre nứa…

   Sau ngày giải phóng đất nước, đặc biệt từ khi Ba Tơ cùng cả nước tiến hành công cuộc đổi mới, Ba Tơ đã đạt được nhiều thành tựu hết sức quan trọng trên nhiều lĩnh kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, được phong tặng danh hiệu Anh hùng thời kỳ đổi mới Lần thứ hai.

   Bằng những hình ảnh sinh động qua góc nhìn của những nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh đã ghi lại. Và đây là một kỷ vật nhỏ cho những ai quan tâm đến mảnh đất yêu mến này. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Khởi nghĩa Ba Tơ (11/3/1945-11/3/2021).

   Sách đang được phục vụ tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi

   Ba Tơ đất nước – con người : Sách ảnh. – Quảng Ngãi : Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi – Ủy ban nhân dân huyện Ba Tơ xuất bản, 2015. – 104 tr. ; 21 cm.

   Số đăng ký cá biệt:            DCN.001005 – 1007

Vân Trà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây