Trung tâm Truyền thông – Văn hóa –Thể thao thị xã Đức Phổ tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2020

0
816

   Được sự thống nhất của UBND thị xã Đức Phổ, ngày 29/11/2020 Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2020.

   Hội thi gồm 2 phần thi: tuyên truyền giới thiệu sách diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thị xã; phần thi vẽ tranh theo sách tại Thư viện thị xã Đức Phổ, với các nội dung tuyên truyền về Bác Hồ kính yêu, về lịch sử, danh nhân, nhân vật lịch sử, các tác phẩm về gương người tốt, việc tốt; tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống; những gương sáng đời thường học tập và làm theo tấm gương của Bác Hồ, các tác phẩm mang đậm tình yêu quê hương, đất nước, con người.

   Tại phần thi tuyên truyền giới thiệu sách, các bài tuyên truyền mang nhiều màu sắc, chất giọng tuyên truyền cuốn hút, động tác diễn đạt phù hợp, biểu lộ được cảm xúc nhân vật, nhiều đơn vị đã tập luyện công phu, có đầu tư, mang lại nhiều cảm xúc cho Ban giám khảo lẫn người xem. Đối với phần vẽ tranh theo sách, các em đã thể hiện đúng chủ đề, có sự sáng tạo và đầu tư vào tác phẩm, bố cục chặt chẽ, đường nét cân đối, màu sắc hài hòa tạo nên một bức tranh sinh động, lột tả nội dung chủ đề của Hội thi đề ra, một số tác phẩm có sức sáng tạo cao, biết sử dụng mảng màu để chuyển đổi hình ảnh, đường nét, tạo sức hấp dẫn cho người xem góp phần thay đổi phương pháp cảm thụ sách từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng, đó là thành công lớn của Hội thi.

   Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải tập thể gồm 02 giải nhất cho Trường: Tiểu học Phổ Vinh, THCS Phổ Thạnh; 04 giải nhì cho Trường: Tiểu học Nguyễn Nghiêm, Tiểu học Phổ Ninh, THCS Phổ An, Tiểu học và THCS Phổ Châu; 06 giải ba cho các Trường Tiểu học Phổ Thuận, TH Phổ Khánh, Tiểu học Phổ Nhơn, TH và THCS Phổ Hòa, THCS Phổ Cường, THCS Nguyễn Nghiêm và 8 giải khuyến khích cho các Trường Tiểu học Phổ An, TH Phổ Quang, TH Phổ Văn, TH số 3 Phổ Thạnh, THCS Phổ Quang, THCS Phổ Vinh, THCS Phổ Khánh, THCS Phổ Thuận.  Đồng thời, trao 88 giải cá nhân gồm 8 giải nhất, 16 giải nhì, 36 giải ba và 28 giải khuyến khích. Ngoài nguồn kinh phí khen thưởng từ ngân sách nhà nước, Hội thi năm nay được UBND thị xã huy động từ nguồn xã hội hóa là 10.000.000 đồng đã thực hiện chi khen thưởng các giải tập thể và cá nhân góp phần khuyến khích các đơn vị tham gia Hội thi.

   Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2020 là một trong những hoạt động góp phần tuyên truyền, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn thị xã.

NV- Trung tâm TTTVHTT thị xã Đức Phổ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây